Search This Blog

Wednesday, February 20, 2013

MICHAEL O'TOOLE PAINTINGS

MICHAEL O'TOOLE, S.F.C.A.,. is a native of British Columbia, born in 1963. He studied architectural design at a technical institute, then worked with firms in that field. In 1991, he won a prize for "Best Home Design." Later, painting became Michael's all-consuming passion. As an artist he paints mainly impressionistic acrylics with landscape, seascape and architecture as his chief subjects. 




































































எப்படி ஜெயித்தார் எம்ஜிஆர்!



1937 ஆண்டு. கல்கத்தாவில் ‘மாயா மச்சீந்திரா’ என்கிற படத்தின் சூட்டிங். அப்போது எம்ஜிஆர் சாதாரண ராமச்சந்திரராகத்தான் இருந்தார். புரட்சிதலைவரெல்லாம் கிடையாது. துடிப்பான இளைஞரான எம்ஜிஆர் அக்காலகட்டத்தில் ஏகப்பட்ட ஆங்கிலப்படங்கள் பார்க்கிறார். இத்தனைக்கும் எம்ஜிஆருக்கு அந்த சமயத்தில் ஆங்கிலம் சுத்தமாக தெரிந்திருக்கவில்லை. இருந்தாலும் சினிமாவின் மீது தீராத ஆர்வமும் குறுகுறுப்பும் துறுதுறுப்புமாக திரிந்த காலம் அது.

ஒரு நாள் சில நண்பர்களுடன் ஆங்கில படம் ஒன்றை பார்க்கிறார். அப்படத்தின் பெயர் 'இஃப் ஐ வேர் ஏ கிங்''. ரொனால்ட் கால்மேன் என்கிற நடிகர் நடித்த சூப்பர் ஹிட் படம் அது. “IF I WERE A KING” என்கிற வசனம், படம் முழுக்க இடம்பெறுகிறது. அந்த வசனத்துக்கும் மட்டும்தான் அர்த்தம் தெரிந்துவைத்திருந்தார் எம்ஜிஆர். படம் பார்த்துவிட்டு தன் அறைக்கு வந்து விதவிதமாக 'நான் மன்னனால்' என்கிற வசனத்தை விதவிதமாக சொல்லிப்பார்க்கிறார். ஒருவேளை தான் தமிழ்நாட்டுக்கே மன்னனால் என்னவெல்லாம் செய்ய வேண்டும் என்று சிந்தித்துப்பார்க்கிறார்.

''அந்தகாலத்திலேயே ஏழ்மையைப் பற்றியும் மக்களின் நிலையைப்பற்றியும் சிந்தித்தவன் நான். சிந்தித்தவன் என்பதை விட அனுபவித்துக்கொண்டிருந்தேன் என்பதே சரியானது.. நாட்டிலே இதுபோன்ற தொல்லைகள் ஏன் இருக்க வேண்டும் என அடிக்கடி எண்ணுவேன். அதுதான் இந்த நாடோடியை மன்னனாக மாற்றியது'' என்கிறார் எம்ஜிஆர்.
பின்னாளில் எம்ஜிஆர் தமிழ்நாட்டுக்கே ‘மன்னன்’ ஆனது வரலாறு. அவர் நடித்து வெளியாகி சரித்திரம் படைத்த ‘நாடோடி மன்னன்’ திரைப்படத்துக்கான கருப்பொருள் இப்படித்தான் உருவானது.

இச்சம்பவத்தை தன்னுடைய புத்தகமொன்றில் குறிப்பிட்டு எழுதியிருக்கிறார் எம்ஜிஆர். நாடோடி மன்னன் திரைப்படம் வெளியாகி மிகப்பெரிய வெற்றிபெற்றபோது அதற்காக வெள்ளிவிழா மலர் தயாரிக்கப்பட்டது. அதில் இப்படத்தின் பின்னணிகள் குறித்து ஏகப்பட்ட தகவல்களை பகிர்ந்திருக்கிறார் எம்ஜிஆர். 'யாருக்கு வெற்றி' என்கிற பெயரில் வெளியான இக்கட்டுரைகளை எழுத்தாளர் அஜயன்பாலாவின் நாதன் பதிப்பகம் மறுபதிப்பு செய்துள்ளது.

''எப்படி ஜெயித்தேன்'' என்கிற பெயரில் வெளியாகியிருக்கும் இந்த புத்தகத்தில், நாடோடி மன்னன் திரைப்படத்தை தயாரிக்கவும், இயக்கவும் எம்ஜிஆர் பட்ட பாட்டினை அறிந்துகொள்ள முடிகிறது. படத்தை தயாரிப்பதில் தொடங்கி, அதை படமாக்குவதில் பட்ட இன்னல்களை, தனக்கேயுரிய அடக்கத்துடன் பகிர்ந்துகொள்கிறார் எம்ஜிஆர்.

இன்று, ஏகப்பட்ட ஹாலிவுட் மற்றும் உலகசினிமாவிலிருந்து, கதையை சுட்டு படமெடுப்பதை பார்க்க முடிகிறது. நாடோடி மன்னனும் கூட ‘பிரிசனர் ஆஃப் ஜென்டா’ என்கிற படத்தின் தழுவல்தன். ஆனால் அதை தன் படத்துக்கான முதல் விளம்பரத்திலேயே அறிவித்திருக்கிறார் எம்ஜிஆர். அதோடு ஆங்கிலக்கதையை எப்படி தமிழுக்கு ஏற்றபடி மாற்றி அமைத்தார் என்பதையும் குறிப்பிட்டு ஒரு கட்டுரையில் விளக்குகிறார்.

நாடோடி மன்னன் திரைப்படம், பாதி கறுப்பு வெள்ளையிலும் மீதி கலரிலும் இருக்கும். படத்தின் ஒளிப்பதிவாளரான ராமுவின் மீது, எம்ஜிஆருக்கு அப்படி ஒரு மரியாதை. அதனால் படம் முழுமைக்குமே அவரை ஒளிப்பதிவாளராக பயன்படுத்துவது, என முடிவாகிறது. ஆனால் ராமுவோ, தான் கலர் படத்தில் வேலை பார்த்த அனுபவமே கிடையாது, வேறு யாராவது நல்ல நிபுணரை பயன்படுத்திக்கொள்ளுங்களேன் என்று எம்ஜிஆரிடம் கேட்கிறார். ஆனால், எம்ஜிஆரோ, நீங்கள்தான் வண்ணக்காட்சியையும் படமாக்க வேண்டும்.. இல்லையென்றால் படத்தில் கலரே வேண்டாம் என்று சொல்லிவிடுகிறார்.

அதோடு ராமுவை வைத்து, ஒருநாள் மட்டும் கலர் படமெடுக்கிற கேமராவில் டெஸ்ட் ஷூட்டிங் செய்து, அதை, மும்பைக்கு அனுப்பி சோதனை செய்கிறார். நன்றாக வந்திருக்கிறது என்று மும்பையிலிருந்து தகவல் வர.. மீதி படம், கலரிலேயே ராமுவை வைத்து எடுக்கப்படுகிறது.

ராமு தவிர படத்தின் இசையமைப்பாளர்,எடிட்டர் தொடங்கி சாதாரண லைட் பாய் வரைக்கும் இப்படத்தின் வெற்றிக்காக உழைத்த ஒவ்வொருடைய பின்னணியையும், அர்ப்பணிப்பையும், உழைப்பையும் குறிப்பிட்டு எழுதியுள்ளார் எம்ஜிஆர். தொழில்நுட்ப கலைஞர்கள் மட்டுமல்லாது படத்தின் நடிக, நடிகையர் என அனைவரது உழைப்பையும் விளக்கும் வகையில் சில கட்டுரைகளும் இப்புத்தகத்தில் இடம்பிடித்துள்ளன. குறிப்பாக சந்திரபாபு குறித்தும் அவருடனான எம்ஜிஆரின் தள்ளுமுள்ளுவும் சுவாரஸ்யமானது.

எம்ஜிஆர் ஒரு காட்சிக்காக சில குதிரைகளை ஏற்பாடு செய்கிறார். அதில் ஒன்று முரட்டுக்குதிரை. சந்திரபாபு அந்தக்குதிரையில்தான் பயணிப்பேன் என்று அடம்பிடிக்கிறார். எம்ஜிஆர் எவ்வளவோ தடுத்தும் கேளாமல் அதில் ஏறி.. அடுத்த ஐந்தாவது நிமிடத்தில் கீழே விழுந்து கைகால்களில் காயத்தோடு திரும்புகிறார். அச்சமயத்தில், எம்ஜிஆர் ,சந்திரபாபுவுக்கு கொடுத்த அறிவுரை சினிமா கலைஞர்கள் அனைவருமே தெரிந்துகொள்ள வேண்டிய ஒன்று.

''சந்திரபாபுவின் திறமையை, மக்கள் போற்றுகிறார்கள், புகழுகிறார்கள் என்றால், அந்த சந்திரபாபு தன்னிடமிருக்கும் கலைத்திறனை, எத்தனை தொல்லைகளுக்கிடையே, எத்தனை எதிர்பார்ப்புகளுக்கிடையே கற்றுக்கொண்டிருப்பார். அதற்காக எத்தனை வருடங்கள் உழைப்பு தேவைப்பட்டிருக்கும். அவைகளை எல்லாம் ஒரேநாளில், நினைத்ததும் பெறமுடியாத, அந்த திறமைகளையெல்லாம், ஒரே விநாடியில் இழந்துவிடும் நிலைக்கு நம்மை கொண்டு செல்வது ஒரு கலைஞன் மக்களுக்கு செய்கிற மகத்தான துரோகமில்லையா'' என்று குறிப்பிடுகிறார்.

இதுபோல, இன்னும் ஏகப்பட்ட சுவாரஸ்யமான தகவல்கள் புத்தகமெங்கும் நிறைந்திருக்கிறது. அந்தக்காலத்து சலிப்பூட்டும் எழுத்து நடைதான் என்றாலும், சம்பவங்கள் பலதும், அட போட வைக்கின்றன. அக்காலகட்டத்துக்கே நம்மை அழைத்துச்செல்கின்றன. புத்தகத்தின் இறுதியில் அறிஞர் அண்ணா இப்படத்துக்கு எழுதிய மதிப்புரை (விமர்சனம் என்று சொல்லமுடியாது) இடம்பெற்றுள்ளது. அதில் திராவிட இயக்கத்துக்கும், இப்படத்துக்குமான அரசியில் தொடர்புகளை விலாவாரியாக விளக்கி குறிப்பிட்டுள்ளார். படத்தில் இருக்கிற குறியீடுகள் குறித்தெல்லாம் பேசுகிறார்!

புத்தகம் முழுக்க, எம்ஜிஆர் தன்னுடைய புரட்சிதலைவர் இமேஜையெல்லாம், தள்ளிவைத்துவிட்டு, ஒரு சாதாரண ராமச்சந்திரராகவே நம்மோடு உரையாடுகிறார். அந்த எளிமையும் தன்னடக்கமும்தான் ராமச்சந்திரர் என்கிற நாடோடியை, மன்னனாக்கியதோ என்னவோ!

ஒரு திரைப்படத்தின் வெற்றி என்பது தனிநபருக்கு மட்டுமே சொந்தமானதல்ல. அதன் ஒவ்வொரு ஃப்ரேமுக்கு பின்னாலும் எண்ணற்ற மனிதர்களின் வியர்வையும் உழைப்பும் அடங்கி இருக்கிறது. அந்த மகத்தான உழைப்பு எப்படி பயன்படுத்தப்படுகிறது என்பதில்தான் வெற்றியின் சூத்திரம் அடங்கியிருக்கிறது. அதை தெரிந்துகொள்ள விரும்புபவர்கள் கட்டாயம் படிக்க வேண்டிய புத்தகம் இந்த “எப்படி ஜெயித்தேன்”!
****

''எப்படி ஜெயித்தேன் - எம்ஜிஆர்''
நாதன் பதிப்பகம்
விலை - 50
nathanbooks03@gmail.com
044-45542637

Cell growth mechanism uncovered



Walter and Eliza Hall Institute of Medical Research   
 
Nataliya_Hora_cells_shutterstock
An important mechanism controlling the growth of rapidly-dividing cells has been revealed. This may lead to new treatments for cancer and other diseases.
Image: Nataliya Hora/Shutterstock
A Melbourne-based research team has discovered a genetic defect that can halt cell growth and force cells into a death-evading survival state.
The finding has revealed an important mechanism controlling the growth of rapidly-dividing cells that may ultimately lead to the development of new treatments for diseases including cancer.
The discovery was made by Associate Professor Joan Heath, Dr Yeliz Boglev and colleagues at the Melbourne-Parkville Branch of the Ludwig Institute for Cancer Research. Dr Kate Hannan, Associate Professor Rick Pearson and Associate Professor Ross Hannon at the Peter MacCallum Cancer Centre, also contributed to the work, which was published in the journal PLOS Genetics.
Associate Professor Heath, a Ludwig Institute Member who recently transferred her research group to the Walter and Eliza Hall Institute, said the discovery was made while studying zebrafish embryos that harbour genetic mutations which prevent rapid cell growth during organ development. “Zebrafish embryos provide us with a great laboratory model for these studies because they are transparent, an attribute that allows us to track the growth of rapidly developing organs in live animals under a simple microscope.  Moreover, the genes controlling growth and proliferation of developing tissues are essentially identical in zebrafish and humans, and are known to be frequently commandeered by cancer cells.”
“We discovered that a mutation in a relatively under-studied gene called pwp2h leads to the faulty assembly of ribosomes, the ‘protein factories’ of cells, and stops cells from dividing,” she said. “What was intriguing was that cells under stress from ribosome failure did not die. Instead, the cells switched on a survival mechanism called autophagy and began obtaining nutrients by digesting their own intracellular components.”
Ribosomes are large molecular machines in cells that manufacture proteins, and are critical for cell growth and division. Currently, there is great interest in developing therapeutics to block ribosome production, as a strategy to prevent cancer cells from dividing.
“Our research could have implications for this type of cancer treatment,” Associate Professor Heath said. “We showed that when ribosome assembly is disrupted, cells stop growing as desired, but to our surprise they enter a survival state. An anti-cancer treatment that inadvertently promotes the survival of cancer cells through autophagy is clearly not desirable. However, our findings in zebrafish show that if ribosome assembly is blocked and, at the same time, autophagy is inhibited, cells die rapidly. It is possible that a combination of inhibitors that block ribosome function and autophagy could provide an effective anti-cancer treatment,” she said.
Associate Professor Heath’s group is continuing its research at the Walter and Eliza Hall Institute, examining other genetic mutations in zebrafish that disrupt cell growth and division. “We are keen to enhance our approach by applying existing research technologies at the institute,” she said. “We have identified a number of cellular processes that rapidly dividing cells – including cancer cells – depend on, and the next stage is to test whether they could provide new targets for anti-cancer therapy.”
The research was supported by the National Health and Medical Research Council and the Victorian Government.
Editor's Note: Original news release can be found here.

New 2D nano-material


A two-dimensional nano-material may be converted to nano-transistors used in high-speed electronics. The researchers say this may be the foundation of a new electronics revolution.
Image: Image: Dr Daniel J White, Science FX
A new 2D nano-material that encourages the free flow of electrons may be the foundation for a new electronics revolution.
The material – made up of layers of crystal known as molybdenum oxides – has unique properties that encourage the free flow of electrons at ultra-high speeds.
In a paper published in the January 2013 issue of Advanced Materials, the researchers explain how they adapted a revolutionary material known as graphene to create a new conductive nano-material.
Graphene was created in 2004 by scientists in the UK and won its inventors a Nobel Prize in 2010. While graphene supports high-speed electrons, its physical properties prevent it from being used for high-speed electronics.
The CSIRO's Dr Serge Zhuiykov said the new nano-material comprised layered sheets – similar to graphite layers that make up a pencil's core.
"Within these layers, electrons can zip through at high speeds with minimal scattering," Dr Zhuiykov said.
"The importance of our breakthrough is how quickly and fluently electrons – which conduct electricity – can flow through the new material."
RMIT's Professor Kourosh Kalantar-Zadeh said the researchers were able to remove "roadblocks" that could obstruct the electrons, an essential step for developing high-speed electronics.
"Instead of scattering when they hit roadblocks, as they would in conventional materials, they can simply pass through this new material and get through the structure faster," Professor Kalantar-Zadeh said.
"Quite simply, if electrons can pass through a structure quicker, we can build smaller devices and transfer data at much higher speeds.
"While more work needs to be done before we can develop actual gadgets using this new 2D nano-material, this breakthrough lays the foundation for a new electronics revolution, and we look forward to exploring its potential."
In the paper titled 'Enhanced Charge Carrier Mobility in Two-Dimensional High Dielectric Molybdenum Oxide,' the researchers describe how they used a process known as "exfoliation" to create layers of the material ~11 nm thick.
The material was manipulated to convert into a semiconductor, and nanoscale transistors were then created using molybdenum oxide.
The result was electron mobility values of >1,100 cm2/Vs – exceeding the current industry standard for low dimensional silicon.
The work, with RMIT doctoral researcher Sivacarendran Balendhran as the lead author, was supported by the CSIRO Sensors and Sensor Networks Transformational Capability Platform and the CSIRO Materials Science and Engineering Division.
It was also a result of collaboration between researchers from Monash University, the University of California – Los Angeles (UCLA), CSIRO, Massachusetts Institute of Technology (MIT) and RMIT.
Editor's Note: Original news release can be found here.

Soaking up CO₂ emissions


CSIRO   

mikeledray_co2_shutterstock
The capture-and-release method is a major discovery as it helps capture CO2from power stations and releases it when exposed to sunlight.
Image: mikeledray/Shutterstock
CSIRO scientists have created a 'solar sponge' that captures and then releases carbon dioxide using the power of natural sunlight – as published in the scientific journal Angewandte Chemie.
The breakthrough presents a new way to recycle CO2 emissions using renewable energy. The 'sponge' which is made from a new smart material called a MOF (metal organic framework) adsorbs carbon dioxide, but when exposed to sunlight, instantaneously releases it.
Known as dynamic photo-switching, this capture-and-release method is extremely energy efficient and only requires UV light to trigger the release of CO2 after it has been captured from the mixture of exhaust gases.
Dr Matthew Hill, who was awarded a 2012 Eureka Prize for his MOF research and led the CSIRO group conducting this research, said: "The capture and release process can be compared to soaking up water with a sponge and then wringing it out. When UV light hits the material its structure bends and twists and stored gas is released."
"This is an exciting development for carbon capture because concentrated solar energy can be used instead of further coal-based energy to drive the process," he added.
The traditional process for carbon dioxide capture has been to use liquid absorbers such as amines to remove flue gases at a coal-fired power station before they are released into the atmosphere. They are then heated to release the CO2 which is then stored and can be re-used. This process can consume as a much as 30 per cent of a power plant's production capacity.
MOFs absorb as much as a litre of nitrogen gas in just one gram of material. This is possible because MOFs have the surface area of a football field in just one gram, meaning that gases can be soaked up like a sponge to all of the internal surfaces within.
In their paper titled "Dynamic Photo-Switching in Metal Organic Frameworks as a Route to Low Energy Carbon Dioxide Capture and Release" CSIRO researchers show that when exposed to concentrated UV light the MOF sponge instantaneously releases up to 64 per cent of absorbed CO2.
Lead researcher and author of the paper, Richelle Lyndon, who is also a Monash University student, said: "The MOFs are impregnated with light-responsive azobenzene molecules which react to UV light and trigger the release of CO2. It is this reaction, and the material's ability to bend and flex, which makes the material we have created so unique."
Editor's Note: Original news release can be found here.

More global warming effects


The University of Western Australia   
 Volodymyr_Goinyk_artic-antarctic_shutterstock
For the first time researchers compared the effects of global warming in Arctic and Antarctic food chains.
Image: Image: Volodymyr Goinyk/Shutterstock
The robustness of food webs of Arctic and Antarctic ecosystems has been compared for the first time, revealing that global warming can affect the biodiversity of these ecosystems in different ways despite the similarities between them.
The research, co-authored by the Director of The University of Western Australia's Oceans Institute, Winthrop Professor Carlos Duarte, in conjunction with the Spanish National Research Council (CSIC), is based on the study of more than 700 species.
The International Laboratory on Global Change (LINCGlobal) research analysed the feeding relationships among 145 Arctic and 586 Antarctic species. The results, published in the journal Marine Ecology Progress Series, show that global warming can affect the biodiversity of these ecosystems in different ways.
The research found that the Arctic ecosystem, which has a higher proportion of predator species, is more susceptible to disturbances affecting species such as whales and polar bears higher up the food chain. According to the researchers, this phenomenon - called trophic cascade - represents a major threat to the ecosystem because disturbances among predator species are more likely to affect species at lower levels.
The Antarctic food web, however, has a higher proportion of prey species and the effects of disturbances are most likely to affect species lower down the food chain. One example is evidence of a decrease of Antarctic krill caused by overfishing and climate change.
"By applying complex network theory to understand the topology of polar food webs, we have found distinctive elements - which are also relative to non-polar food webs - that show polar food webs, particularly the Arctic one, are highly vulnerable to functional extinctions of key species, such as Antarctic krill in the Antarctic food web," Professor Duarte said.
The study also shows that the Arctic food web has more omnivorous species than the Antarctic (80.71% vs. 41.13%). The loss of these species makes the Arctic more susceptible to invasion by other species.
Arctic and Antarctic Poles are two of the regions where the effects of climate change are more intensely observed in the planet. While for the rest of the world an average increase in mean annual temperature of 0.5°C (32.9ºF) since 1950 has been recorded, for the Arctic and Antarctic Peninsula, an increase of about 1.5ºC (34.70°F) has been recorded.
Editor's Note: Original news release can be found here.

***Shri Ganesha Chaalisaa***



Jai Ganapati Sadguna Sadan,
Kavivar Badan Kripaal,
Vighna Haran Mangal Karan,
Jai Jai Girijaalaal

Jai Jai Jai Ganapati Ganaraaju,
Mangal Bharana Karana Shubha Kaajuu,
Jai Gajbadan Sadan Sukhdaata,
Vishva Vinaayaka Buddhi Vidhaataa

VakraTunda Shuchi Shunda Suhaavana,
Tilaka Tripunda bhaal Man Bhaavan,
Raajata Mani Muktana ura maala,
Swarna Mukuta Shira Nayana Vishaalaa

Pustak Paani Kuthaar Trishuulam,
Modaka Bhoga Sugandhit Phuulam,
Sundara Piitaambar Tana Saajit,
Charana Paadukaa Muni Man Raajit

Dhani Shiva Suvan Shadaanana Bhraataa,
Gaurii Lalan Vishva-Vikhyaata,
Riddhi Siddhi Tav Chanvar Sudhaare,
Mooshaka Vaahan Sohat Dvaare

Kahaun Janma Shubh Kathaa Tumhari,
Ati Shuchi Paavan Mangalkaarii,
Ek Samay Giriraaj Kumaarii,
Putra Hetu Tapa Kiinhaa Bhaarii

Bhayo Yagya Jaba Poorana Anupaa,
Taba Pahunchyo Tuma Dhari Dvija Rupaa,
Atithi Jaani Kay Gaurii Sukhaarii,
Bahu Vidhi Sevaa Karii Tumhaarii

Ati Prasanna Hvai Tum Vara Diinhaa,
Maatu Putra Hit Jo Tap Kiinhaa,
Milhii Putra Tuhi, Buddhi Vishaala,
Binaa Garbha Dhaarana Yahi Kaalaa

Gananaayaka Guna Gyaan Nidhaanaa,
Puujita Pratham Roop Bhagavaanaa,
Asa Kehi Antardhyaana Roop Hvai,
Palanaa Par Baalak Svaroop Hvai

BaniShishuRudanJabahiTum Thaanaa,
Lakhi Mukh Sukh Nahin Gauri Samaanaa,
Sakal Magan Sukha Mangal Gaavahin,
Nabha Te Suran Suman Varshaavahin

Shambhu Umaa Bahudaan Lutaavahin,
Sura Munijana Suta Dekhan Aavahin,
Lakhi Ati Aanand Mangal Saajaa,
Dekhan Bhii Aaye Shani Raajaa

Nija Avaguna Gani Shani Man Maahiin,
Baalak Dekhan Chaahat Naahiin,
Girijaa Kachhu Man Bheda Badhaayo,
Utsava Mora Na Shani Tuhi Bhaayo

Kahana Lage Shani Man Sakuchaai,
Kaa Karihau Shishu Mohi Dikhayii,
Nahin Vishvaasa Umaa Ura Bhayauu,
Shani Son Baalak Dekhan Kahyau

Padatahin Shani Drigakona Prakaashaa,
Baalak Sira Udi Gayo Aakaashaa,
Girajaa Girii Vikala Hvai Dharanii,
So Dukha Dashaa Gayo Nahin Varanii

Haahaakaara Machyo Kailaashaa,
Shani Kiinhon Lakhi Suta Ko Naashaa,
Turat Garuda Chadhi Vishnu Sidhaaye,
Kaati Chakra So GajaShira Laaye

Baalak Ke Dhada Uupar Dhaarayo,
Praana Mantra Padhi Shankar Daarayo,
Naama’Ganesha’ShambhuTabaKiinhe,
Pratham Poojya Buddhi Nidhi Vara Diinhe

Buddhi Pariikshaa Jab Shiva Kiinhaa,
Prithvii Kar Pradakshinaa Liinhaa,
Chale Shadaanana Bharami Bhulaai,
Rache Baithii Tum Buddhi Upaai

Charana Maatu-Pitu Ke Dhara Liinhen,
Tinake Saat Pradakshina Kiinhen
Dhani Ganesha Kahi Shiva Hiye Harashyo,
Nabha Te Suran Suman Bahu Barse

Tumharii Mahima Buddhi Badaai,
Shesha Sahasa Mukha Sake Na Gaai,
Main Mati Heen Maliina Dukhaarii,
Karahun Kaun Vidhi Vinaya Tumhaarii

Bhajata ‘Raamsundara’ Prabhudaasaa,
Jaga Prayaaga Kakraa Durvaasaa,
Ab Prabhu Dayaa Deena Par Keejai,
Apnii Bhakti Shakti Kuchha Deejai

ll Dohaa ll

Shrii Ganesha Yeh Chaalisaa, Paatha Karre Dhara Dhyaan l
Nita Nav Mangala Graha Base, Lahe Jagat Sanmaana ll
Sambandh Apna Sahasra Dash, Rishi panchamii dinesha l
Poorana Chaalisaa Bhayo, Mangala Moorti Ganesha ll

[Avishaye]

Hanuman Chalisa (by Dr M.S.Subbalakshmi) with slogam lyrics in English

UNIFIED SOIL CLASSIFICATION SYSTEM (USCS)


Unified soil classification system is adopted by ASTM D-2487-98 and IS: 1498-1970 for classification and identification of soils for general engineering purpose.
Soils are broadly classified into three divisions:
Coarse grained soils: In these soils, 50% or more of the total material by weight is larger than 75micron IS sieve size.
Fine grained soils: In these soils, 50% or more of the total material by weight is smaller than 75 micron IS sieve size.
Highly organic soils and other miscellaneous soil materials:
These soils contain large percentage of fibrous organic matter, such as peat, and the particles of decomposed vegetation. In addition, certain soils containing shells, cinders and other non-soil materials in sufficient quantities are also grouped in this division.

1. Coarse grained Soils:

Coarse grained soils are further divided into two sub-divisions:
a) Gravels (G): In these soils more than 50% of the coarse fraction (+75 micron) is larger than 4.75 mm sieve size. This sub-division includes gravels and gravelly soil, and is designated by symbol G.
b) Sands (S): In these soils, more than 50% of the coarse fraction is smaller than 4.75mm IS sieve size. This sub-division includes sands and sandy soils.
Each of the above sub-divisions are further divided into four groups depending upon grading and inclusion of other materials.
W : Well Graded
C : Clay binder
P : Poorly graded
M : Containing fine materials not covered in other groups.
These symbols used in combination to designate the type of grained soils. For example, GC means clayey gravels.

2. Fine grained soils:

Fine grained soils are further divided into three sub-divisions:
a) Inorganic silts and very fine sands: M
b) Inorganic clays: C
c) Organic silts and clays and organic matter: O.
The fine grained soils are further divided into the following groups on the basis of the following arbitrarily selected values of liquid limit which is a good index of compressibility:
i) Silts and clays of low compressibility:
Having a liquid limit less than 35 and represented by symbol L.
ii) Silts and clays of medium compressibility:
Having a liquid limit greater than 35 and less than 50 and represented by symbol I.
iii) Silts and clays of high compressibility:
Having a liquid limit greater than 50 and represented by a symbol H.
Combination of these symbols indicates the type of fine grained soil. For example, ML means inorganic silt with low to medium compressibility.

Unified Soil Classification System and Symbol Chart:


Fig: Unified soil classification system for coarse grained soils


Fig: Unified soil classification system for fine grained soils


Fig: Soil Plasticity chart as per Unified soil classification system

Windows XP யில் 20க்கும் மேற்பட்ட பிரச்னைகளை தீர்க்க...



விண்டோஸ் எக்பியில் ஏற்படும் பல்வேறு பிரச்னைகளுக்கு தீர்வு தரும் மென்பொருளைப் பற்றி இப்பதிவில் பார்ப்போம். இந்த மென்பொருள் Windows XP யில் ஏற்படும் 20 க்கும் மேற்பட்ட பிரச்னைகளை சரி செய்கிறது.


உங்கள் Windows XP கணினியில் வைரஸ் தாக்கம் ஏற்படும்போது Registry editor, Run dilog Box , Task Manager ஆகியவைற்றை செயலிழக்க வைத்துவிடும். இதனால் பல சிரமங்களை நாம் எதிர்கொள்ள நேரிடும்.

இதுபோன்று வைரசினால் பாதிக்கப்பட்ட கணினியில் மேற்சொன்ன Registry editor, Run dilog Box , Task Manager போன்றவற்றை திறக்கும்போது பிழைச் செய்தி தோன்றும். உதாரணமாக Task manager has been disabled by your administrator என்ற பிழைச்செய்தி கிடைக்கும்.

இவ்வாறு வைரஸ்தாக்கத்தால் விண்டோஸ் எக்ஸ்பியில் ஏற்படும் 20 க்கும் மேற்பட்ட பிரச்னைகளுக்கான தீர்வு அளிக்கிறது XP Quick Fix.

இச்சிறிய கொள்ளவு கொண்ட மென்பொருளானது கீழ்க்கண்ட பிரச்சனைகளுக்கான தீர்வை நமக்கு வழங்குகிறது.


Enable Task Manager
Enable Registry Editor
Stop My Documents open at startup
Enable Folder Options
Restore missing Run dialog box
Enable Command Prompt
Restore My Computer (Computer) properties
Enable Recovery Console
Error when trying to access Add or Remove/ Program and Features program
Fix CD autoplay
Fix CD/DVD drive is missing or not recognized
Fix delay in opening Explorer
Fix error 1606 couldn’t access network location
Fix right-click error
Fix slow hotkeys
Fix slow network file/shared/remote
Remove OEM splash and wallpaper
Restore "Send To" context menu item
Restore Device Manager
Restore grayed Explorer and Taskbar toolbars
Restore grayed file associations
Restore My Documents properties
Restore My Network Places to Desktop
Restore Network icon to system tray
Restore the native ZIP file integration

மேற்சொன்ன பிரச்னைகள் உங்கள் கணினியில் இருந்தால் அவற்றிற்கான பட்டனை கிளிக் செய்து, குறிப்பிட்ட பிரச்னையை சரிசெய்துவிடலாம்.


பயனுள்ள இம்மென்பொருளைத் தரவிறக்க:

http://xp-quick-fix-plus.en.softonic.com/download


Thanks :
தகவல்: தங்கம்பழனி
Engr.Sulthan

புற்றுநோயைத் தடுக்கும் தூதுவளை!




தூதுவளையின் மருத்துவ குணங்கள் மிகவும் சக்தி வாய்ந்தது. இது சயரோகம், பிரைமரி காம்ளக்ஸ், ஆஸ்துமா, டான்சிலிட் டீஸ், தைராய்டு கட்டிகள், வாயில், கன்னத்தில் ஏற்படும் கட்டிகளுக்கும் காதில் ஏற்படும் எழுச்சிக் கட்டிக்கும் பயன்படுகிறது. சளியைக் கரைக்கும் தன்மைக்கு முதலிடம் பெறுகிறது. தைராய்டு கட்டிகள் தோன்றியவுடன் தூதுவளையைப் பயன்படுத்தினால் நிரந்தரத் தீர்வு காணலாம்.

தூதுவளை இலையை சேகரித்து சுத்தம் செய்து, பதினைந்து முதல் ஐம்பது கிராம் வரை எடுத்து, ஊற வைத்த அரிசி சேர்த்து அரைத்து ரொட்டியாகத் தயாரித்து காலை உணவாக மூன்று ரொட்டிக்குக் குறையாமல் இரண்டு மாதங்கள் சாப்பிட்டால், பூரண குணம் ஏற்படும். முதல் பதினைந்து தினங்கள் முதல் தொண்டைவலி குறைய ஆரம்பிக்கும். பிறகு படிப்படியாக நோய் நிவாரணம் அடையும்.

தூதுவளை இலை 15 கிராம் அளவில் சேகரித்து 500 மில்லி தண்ணீரில் போட்டு 200 மில்லியாக சுண்டக் காய்ச்சி வடிகட்டி 30 முதல் 40 மில்லி வரை ஒரு நாளைக்கு மூன்று வேளை இந்த கஷாயத்தைச் சாப்பிட்டு வந்தால், இருமல், இரைப்பு, சளியுடன் கூடிய காய்ச்சல், சயரோகக் காய்ச்சல் குணமாகும்.

இருபது கிராம் தூதுவளை இலையை நெய்யில் வதக்கி துவையலாகவோ, சட்னியாகவோ, பச்சடியாகவோ தயாரித்து பயன்படுத்தினால், மேற்கண்ட நோய்கள் குணமாகும். இப்படி தயாரித்த துவையலை சாப்பிடும்போது காலை, மதியம், இரவு நேர உணவுடன் சேர்த்துச் சாப்பிட்டால் நல்ல பலனை உடனே காண முடியும். இவ்வாறு வாரத்தில் இரண்டு தினங்களாவது சாப்பிட்டு வந்தால் நோய்த் தடுப்பாகவும், நோய் தீர்க்கவும் பயன்படும். இம்முறையில் பயன்படுத்தினால் நுரையீரல் நோய்கள் வராமல் நுரையீரல் பாதுகாக்கப்படும். ஆஸ்துமா, ஈசனோபீலியா நோய் வராமல் தடுப்பு மருந்தாகவும், வந்தபின் நோய் நீக்கவும் பயன்படுகிறது. தூதுவளையைப் பயன்படுத்துவதால் மூளை நரம்புகள் வலிமையடைகின்றன. இதனால் நினைவாற்றல் பெருக உதவியாக இருக்கிறது.

தூதுவிளங்காயைச் சேகரித்து மோரில் ஊற வைத்து வற்றலாகக் காயவைத்து வைத்துக் கொண்டு பனி மற்றும் மழைக்காலங்களில், எண்ணெயில் பொரித்து ஆகாரத்தில் சேர்த்துக் கொண்டால் ஆஸ்துமா நோய் தணியும். நுரையீரல் வலுவடையும்.

தூதுவளை இலையைப் பொடி செய்து வைத்துக் கொண்டு பயன்படுத்தலாம். இப்பொடியை உபயோகிப்பதால் சளி, இருமல் நீங்குகிறது. பசியை உண்டாக்குகிறது. ஆஸ்துமா நோயாளிகள் தொடர்ந்து பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம். இப்பொடியை தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வந்தால், நீரிழிவு கட்டுப்படும். இப்பொடியுடன் திப்பிலிப் பொடியை சமமாக சேர்த்து தேனில் குழைத்துச் சாப்பிட்டால், இருமல் உடனே நின்று விடும்.

பசும்பாலில் இப்பொடியைச் சேர்த்து சாப்பிட்டால் பித்த நோயால் ஏற்படும் மயக்கம் தீரும். இப்பொடியை எருமை மோரில் கலந்து சாப்பிட்டால் இரத்த சோகை நீங்கி இரத்த விருத்தி உண்டாகும்.

தண்ணீரில் கலந்து சாப்பிட்டால் செய்யான் கடி விஷம் தீரும்.

தூதுவளை இலையை நெய்யில் வதக்கி, துவையல் செய்து வாரத்தில் இரண்டு நாளாவது பயன்படுத்தினால் வாயுவைக் கண்டிக்கும். உடல் வலிமை ஏற்படும். மூலரோகப் பிணிகள் குறையும். தாம்பத்ய உறவு மேம்படும்.

ஆஸ்துமா நோயாளிகள், காலை வேளையில் வெறும் வயிற்றில் தூதுவளைச்சாறு 50 மில்லியளவு சாப்பிட்டு வந்தால், ஆஸ்துமாவினால் ஏற்படும் சளி, இருமல் கபத்தைப் போக்கும்.

தூதுவளை இலைச்சாறு 100 மில்லி, பசு நெய் 30 மில்லி, இரண்டையும் சேர்த்து தூள் செய்த கோஸ்டம் 5 கிராம் சேர்த்து பதமாய்க் காய்ச்சி வைத்துக் கொண்டு, இதில் ஒரு தேக்கரண்டியளவு, தினம் இரண்டு வேளை சாப்பிட்டு வந்தால் சாதாரண இருமல் முதல் கக்குவான் இருமல் வரை குணமாகும். குழந்தைகளுக்கும் கொடுக்கலாம், பத்தியமில்லை.

தூதுவளையை அடிக்கடி பயன்படுத்தினால் புற்று நோய் வராமல் தடுக்கலாம். தொண்டைப் புற்று, கருப்பை புற்று, வாய்ப்புற்று ஆகிய வற்றிற்கு தூதுவளை மருந்து மிக்க நல்ல பலன் கொடுத்துள்ளது. ஆய்வு மூலம் தொண்டைப்புற்று, வாய்ப்புற்றுக்கு நல்ல மருந்தென நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

புகைப்பழக்கம், மதுப்பழக்கம் போன்ற பின் விளைவுகளான புற்றுநோய் எனக் கண்டறியப்பட்டால் ஆரம்ப நிலையிலே தூதுவளை இலையைப் பயன்படுத்தி, பூரண சுகாதாரத்தைச் சில மாதங்களிலே மீண்டும் பெற்று விடலாம்.

சித்த வைத்திய முறையில் தயாரிக்கப்படும் தூதுவளை நெய் பல நோய்களுக்கு நிவாரணமளிக்கிறது. தூதுவளை நெய்யை 1 முதல் இரண்டு தேக்கரண்டியளவு சாப்பிட்டால், எலும்புருக்கி நோய்கள், ஈளை இருமல், கபநோய்கள், மேக நோய்கள், வெப்பு நோய்கள், இரைப்பு, இளைப்பு இருமல் நோய்கள், வாய்வு, குண்டல வாயு முதலியன தீரும்.

தூதுவேளை உடல்வலிக் கோளாறு, நுரையீரல் கோளாறுகளைக் குணப்படுத்தும். பூ இதை உட்கொண்டால் உடல் பெருக்கும் , ஆண்மை பெருகும் வலிவு கிடைக்கும் காய் காயை உலர்த்தி தொடர்ந்து சாப்பிட்டு வர குடல் நோய்கள் தீரும்.அழற்சி தீரும் .வாயு தொந்த்தரவு தீரும்.

பழம் இது மார்பில் இறுகிய சளியை நீக்கும்.இருமல் மூன்று தோஷம் நீக்கும்.பாம்பின் நஞ்சு நீக்கும் .தூதுவளையை மிக எளிய முறை உபயோகத்திலேயே பல நன்மைகளை அடைய முடியும்.

நன்றி
பரமக்குடி சுமதி
Via பசுமைப் புரட்சி Green Revolution

பழங்களின் மருத்துவ குணங்கள்:




1.வாழைப்பழம்
கல்லீரல் வீக்கத்தை குறைக்கும். உடலின் வெப்பத்தை குறைத்து குளிர்ச்சியை கொடுக்கும். மலச்சிக்கலை போக்கும். இரும்புச்சத்து மிக்கது.

2.ஆப்பிள்
வயிற்றுப் போக்கு, சிறுநீரகக் கோளாறுகள், இதய நோய்கள், இரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றிற்கு நல்லது

3.நாவல் பழம்
நீரழிவை நீக்கும், வாய்ப்புண், வயிற்றுப் புண்ணை நீக்கும்.

4.திராட்சை
குழந்தைகளின் மலக்கட்டு, சளி, காய்ச்சல் குணமாக திராட்சை பழங்களைப் பிழிந்து சாறெடுத்து ஒரு தேக்கரண்டி அளவு வீதம் தினம் 2 வேளை கொடுத்தால் இக்குறைபாடுகள் நீங்கும்.

5.மாம்பழம்
ரத்த அழுத்தம் சீராக்கும்.

6.கொய்யாப்பழம்
உடல் வளர்ச்சியும், எலும்புகள் பலமும் பெறுகின்றன. வயிற்றில் புண் இருந்தால் குணப்படுத்தும்.

7.பப்பாளி
மூல நோய், சர்க்கரை நோய், குடல் அலர்ஜி போன்றவைகளுக்கு சிறந்தது.

8.செர்ரி திராட்சை
கர்ப்பப்பை வியாதிகளுக்கு நல்லது.


Thanks :
Aval Vikatan

Tuesday, February 19, 2013

Supercharged antioxidants



The University of Sydney   

 

Antioxidants fight free radicals and help us combat oxidative stress. Researchers used supercomputers to design improved antioxidants to boost the power of natural antioxidants to help stave off ageing-related diseases.
Image: Robyn Mackenzie/Shutterstock
The future of keeping ageing-related diseases at bay lies with the supercomputer, according to scientists from the ARC Centre of Excellence for Free Radical Chemistry and Biotechnology at the University of Sydney.
The research, led by Professor Leo Radom from the University's School of Chemistry, and Dr Amir Karton, University of Western Australia, has used sophisticated quantum chemistry and powerful supercomputers to design improved antioxidants which will help stave off ageing-related diseases such as heart disease, cancer, diabetes, and Alzheimer's disease.
Their work was published in the Journal of the American Chemical Society and is featured in the current edition of the prestigious scientific journal Nature Chemistry.
"While most people consume wine, berries and chocolate for an antioxidant boost, we turned on our computers! We were able to use supercomputers to improve the power of natural antioxidants, which may provide future benefit to the health industry," said Dr Karton.
Antioxidants work by scavenging free radicals and other oxidative species, preventing them from causing damage to the body's tissues and organs. In this research the team, working alongside Professor Michael Davies and Dr David Pattison from the Heart Research Institute, studied a particular type of antioxidant found in meat, fish and eggs called carnosine, and investigated its effectiveness in scavenging the oxidant, hypochlorous acid.
Hypochlorous acid can benefit the body when it is used as part of our immune system to fight off invading pathogens. However, excessive levels of hypochlorous acid in the wrong place or at the wrong time have been linked to the development of heart disease.
"The supercomputer modelling allows us to probe deeply into the molecular structure and helps us understand why carnosine is such an effective antioxidant. Armed with this understanding, we can design even better antioxidants," said Professor Radom.
The findings of this research have led to several recommendations on how to improve the antioxidant capacity of particular molecules and,  ultimately how to custom design antioxidants for specific purposes in the fight against ageing-related diseases.
"Although we can't yet claim to have uncovered the fountain of eternal youth, our findings are one more step towards better treatments for ageing-related disease, which we hope will improve longevity and the quality of life in the future," said Dr Karton.
Editor's Note: Original news release can be found here.

தொப்பை குறைக்க ஒரு கப் கொள்ளு..!



25 வயது தாண்டினாலே நம்ம ஆளுங்களுக்கு லைட்டா தொப்பை எட்டிப்பார்க்கும்...அப்போதைக்க
ு அதை பற்றி பீல் பண்ணாமல் அப்படியே விட்டுவிடுவார்கள். அப்படியே ஒரு அஞ்சு வருசம் கழிச்சி பாத்தா அதுவே ஒரு சுமையாக மாறியிருக்கும். இளைத்தவன் எள்ளு விதைப்பான்,கொழுத்தவன் கொள்ளு விதைப்பான் என்பது பழமொழி.இளைத்தவன் எள்ளு விதைப்பான் என்றால் இளைப்பு - களைப்பு உள்ளிட்ட உபாதைகள் உள்ளவர்கள் எள்ளு சாப்பிட்டால் ஊக்கம் பெறுவார்கள்.

உடலில் உள்ள கொழுப்பை குறைக்கும் சக்தி கொள்ளுக்கு உள்ளதால்,கொழுத்தவன் கொள்ளு விதைப்பான் என்று முன்னோர்கள் குறிப்பிட்டனர்.

இந்தப் பழமொழிக்கு மற்றொரு அர்த்தமும் கற்பிக்கப்படுகிறது.அதாவது,
மழை சரியாகப் பெய்தால் மட்டுமே எள்ளு விதைக்க முடியும்.மழை தவறினால் எள்ளு உற்பத்தி அடியோடு சரியும்.ஆனால் கொள்ளு விதைத்தால் ஓரிரு மழை தவறினால் கூட அது தாக்குப்பிடித்து நல்ல உற்பத்தியை அளிக்கும் எனவும் சிலர் கூறுகின்றனர்.

மருத்துவ குணம்: கொள்ளுப் பருப்பை ஊற வைத்து,அந்த நீரை அருந்தினால் உடலில் உள்ள கெட்ட நீர் வெளியேறிவிடும்.அதேபோல் கொழுப்புத் தன்மை எனப்படும் ஊளைச் சதையை குறைக்கும் சக்தியும் கொள்ளுப் பருப்புக்கு உண்டு.மேலும் இதில் அதிகளவு மாவுச் சத்து உள்ளது.கொள்ளுப் பருப்பை ஊற வைத்தும் சாப்பிடலாம் வறுத்தும் சாப்பிடலாம்.

கொள்ளை நீரிலிட்டு கொதிக்க வைத்து அந்நீரை அருந்த ஜலதோஷம் குணமாகும். உடல் உறுப்புக்களைப் பலப்படுத்தும். வயிற்றுப்போக்கு,வயிற்றுப்பொருமல்,கண்ணோய்கள் போன்றவற்றையும் கொள்ளு நீர் குணப்படுத்தும்.வெள்ளைப் போக்கைக் கட்டுப்படுத்துவதுடன் மாதாந்திர ஒழுக்கை சரிப்படுத்தும்.பிரசவ அழுக்கை வெளியேற்றும்.கொள்ளும் அரிசியும் கலந்து செய்யப்பட்ட கஞ்சி பசியைத் தூண்டுவதுடன் தாதுவைப் பலப்படுத்தும்.

எலும்புக்கும்,நரம்புக்கும் உரம் தரக் கூடியது கொள்ளுப் பருப்பு என்பதால் அதனைக் கடினமான பணிகளைச் செய்யும் குதிரைக்கும் முன்னோர்கள் அளித்தனர்.குதிரைகள் பல மைல் தூரம் ஓடும் சக்தியை பெற்றுள்ளது அனைவரும் அறிந்ததே.ஆனால் அந்த சக்தியின் ஒரு பகுதி அவை உண்ணும் கொள்ளுப் பருப்பில் இருந்தும் கிடைக்கிறது என்பதைப் பலர் உணர்ந்திருக்க மாட்டார்கள்.கொள்ளு உடலில் இருக்கும் கொழுப்பு - ஊளைச் சதையைக் குறைப்பதோடு உடலுக்கு அதிக வலுவைக் கொடுக்கக் கூடியது.

வனதேவதைகளுக்குக் காணிக்கையாகக் கொள்ளுப் பருப்பை இறைத்து விடுவார்கள்.மேலும் கொள்ளுப் பருப்பை வேகவைக்கும் போது அதில் இருந்து வெளியேறும் ஒருவித வாசனை வனதேவதைகளையும் ஈர்க்கக் கூடியது என்றும் அதர்வண வேதத்தில் கூறப்பட்டுள்ளது.இந்தப் பொடியில் சாதம் கலந்து கேதுவுக்கு வேண்டுதல் செய்வார்கள்.இதற்கு கானாப் பொடி என்றும் பெயர்.

குழந்தைகளுக்கு சளி பிடித்து இருந்தால் கொள்ளு சூப் வைத்து குடுத்துப்பாருங்கள்.
சளி காணாமல் போயிவிடும் என்கிறார்கள்.அப்படி ஒரு அருமையான மருத்துவ குணம் இந்த கொள்ளுக்கு உண்டு.உங்கள் வீட்டில் உள்ள குழந்தைகள் முதல் வயதானவர்கள் வரை அனைவரும் அருந்தலாமாம்.குளிர்காலத்தில் தான் அதிகம் சளி பிடிக்கும் அந்த காலங்களில் இந்த சூப் குடித்தால் சளி பிடிக்காதாம்.சாப்பாட்டில் அடிக்கடி கொள்ளு சேர்த்துக் கொள்வது உடல் எடையை குறைக்கும்.அதை விட ராத்திரி ஒரு கைப்பிடி கொள்ளு எடுத்து தண்ணீரில் ஊற வைத்து காலையில் எழுந்தவுடன் முதலில் அதை சாப்பிட்டு விடுங்கள்.இது நிச்சயம் எடையை குறைக்கும் என்கிறார்கள்.

கொள்ளை ஆட்டி பால் எடுத்து(தண்ணீர்க்குப் பதில்)அதில் சூப் வைத்தால் இன்னும் சுவையாக இருக்கும். கொள்ளை அரைத்து பொடி செய்து வைத்துக்கொண்டால் ரசம் வைக்கும் போது பயன்படுத்தலாம்.(நாம் எப்போதும் வைக்கும் ரசத்தில் ஒரு ஸ்பூன் கொள்ளு பொடியை போட்டால் அருமையாக இருக்கும்)இ‌ப்படி செ‌ய்ய முடியாதவ‌ர்க‌ள் கொ‌ள்ளு ரச‌ம்,கொ‌ள்ளு துவைய‌ல்,கொ‌ள்ளு குழ‌ம்பு ஆ‌கியவை வை‌த்து அ‌வ்வ‌ப்போது உ‌ண்டு வ‌ந்தாலு‌ம் உட‌ல் எடை குறையு‌ம்.


கொள்ளு சூப்
தேவையான பொருள்கள்:
கொள்ளு – 4 ஸ்பூன்
பூண்டு - 5 பல்
தக்காளி - 2
மிளகு – 1 ஸ்பூன்
சீரகம் – 1 ஸ்பூன்
துவரம்பருப்பு – 1 ஸ்பூன்
பெருங்காயம் - 1ஃ2 ஸ்பூன்
கொத்தமல்லித்தழை – சிறிது
கறிவேப்பிலை – சிறிது

தாளிக்கநல்லெண்ணெய் - சிறிது
கடுகு - சிறிது
வரமிளகாய் - 2

செய்முறை:

மேலே கூறிய அனைத்தையும் ஒன்றாகச் சேர்த்து மிக்ஸியில் நன்கு அரைத்து கொள்ளவும்.(ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் விடாமல் கொள்ளை சிவக்க வறுத்துக்கொள்ளவும்) அரைத்தக் கலவையில் 5 டம்ளர் (தேவையான) தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கரைத்து வைக்கவும். வாணலியில் சிறிது நல்லெண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு,வரமிளகாய்,கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் தூள் போட்டு தாளித்து கரைத்து வைத்த கலவையை ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விடவும்.நன்கு கொதித்ததும் அடுப்பில் இருந்து இறக்கித் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து அத்துடன் கொத்தமல்லித்தழை தூவி பறிமாறலாம்.

கொள்ளு சூப் 2
தேவையான பொருட்கள் :
கொள்ளு 1 கப்
தக்காளி 1 / 2
சின்ன கத்தரிக்காய் 1
பச்சை மிளகாய் 4
தனியா 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பில்லை சிறிது
புளி சிறிது
மஞ்சள் தூள் 1 டீஸ்பூன்
எண்ணெய் 1 ஸ்பூன்
உப்பு தேவையான அளவு


செய்முறை:

முதலில் குக்கரை எடுத்து அதில் கொள்ளு,கத்தரிக்காய்,தக்காளி,உப்பு,மஞ்சள் தூள்,தண்ணீர் சேர்த்து 5 விசில் வரும் வரை வேக விடவும்.பிறகு ஒரு பாத்திரத்தில் வெங்காயம் (சிறிதாக வெட்டியது),பச்சைமிளகாய்,மல்லி,
சீரகம்,கறிவேப்பில்லை போட்டு எண்ணெய் விட்டு நன்கு வதக்கி வேக வைத்த கொள்ளை சேர்த்து ஒரு கொதி விடவும்.பின்னர் அத்துடன் புளி சேர்த்து அரைக்கவும்.சூடான சாதத்துடன் நெய் விட்டு சாப்பிடவும்.


கொள்ளு ரசம்
கொள்ளு - 1 கப்
வரமிளகாய் - 3
மல்லி - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1ஃ2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1ஃ2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை
பெரிய வெங்காயம் - 1ஃ2 அல்லது சின்ன வெங்காயம் - 8 நறுக்கியது
பூண்டு - 3 பல் நறுக்கியது
எண்ணெய்
கடுகு

செய்முறை:

கொள்ளை குக்கரில் வைத்து 3 கப் தண்ணீர் விட்டு 4 விசில் வரும்வரை வைத்து எடுக்கவும் வேக வைத்த கொள்ளு,வரமிளகாய்,மல்லி, சீரகம்,மஞ்சள்தூள் சேர்த்து மிக்சியில் நன்கு அரைக்கவும்.வேண்டுமானால் வேக வைத்த தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு,கறிவேப்பிலை தாளித்து வெங்காயம்,பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.
அத்துடன் அரைத்தவற்றை சேர்த்து ஒரு கொதி விட்டு எடுக்கவும்.

கொள்ளு மசியல்
கொள்ளு - 200 கிராம்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
தனியா - 1 டீஸ்பூன்
தக்காளி - 2
காய்ந்த மிளகாய் - 4
பூண்டு - 5 பல்
சிறிய வெங்காயம் - 10
புளி - நெல்லிக்காய் அளவில் பாதி
கறிவேப்பிலை - 10 இலைகள்
கொத்தமல்லி இலை - சிறிது
உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:

மேலே கூறிய அனைத்தையும் ஒன்றாக சேர்த்து மிக்ஸியில் நன்கு அரைத்து கொள்ளவும்.(ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் விடாமல் கொள்ளை சிவக்க வறுத்துக்கொள்ளவும்) அரைத்தக் கலவையில் 5 டம்ளர் (தேவையான) தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு கரைத்து வைக்கவும். வாணலியில் சிறிது நல்லெண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு,வரமிளகாய,கறிவேப்பிலை, மஞ்சள் தூள் போட்டு தாளித்து கரைத்து வைத்த கலவையை ஊற்றி நன்கு கொதிக்க விடவும்.நன்கு கொதித்ததும் அடுப்பில் இருந்து இறக்கித் தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து அத்துடன் கொத்தமல்லித்தழை தூவி பறிமாறலாம்.

கொள்ளு குழம்பு
கொள்ளு - 1 கப்
வரமிளகாய் - 3
மல்லி - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை
பெரிய வெங்காயம் - 1/2 அல்லது சின்ன வெங்காயம் - 8 நறுக்கியது
பூண்டு - 3 பல் நறுக்கியது
எண்ணெய்
கடுகு

செய்முறை:

கொள்ளை குக்கரில் வைத்து 3 கப் தண்ணீர் விட்டு 4 விசில் வரும்வரை வைத்து எடுக்கவும் வேக வைத்த கொள்ளு,வரமிளகாய்,மல்லி,சீரகம், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து மிக்சியில் நன்கு அரைக்கவும்.வேண்டுமானால் வேக வைத்த தண்ணீர் சேர்க்கலாம்.கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளித்து வெங்காயம்,பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும்.அத்துடன் அரைத்தவற்றை சேர்த்து ஒரு கொதி விட்டு எடுக்கவும்.

பொடியாக்கி வைத்துக்கொள்ள:

துவரம் பருப்பு,கொள்ளு இரண்டையும் தனித்தனியாக எண்ணெய் விடாத வெறும் வாணலியில் சிவக்க வறுத்துக் கொள்ளவும்.காய்ந்த மிளகாய்,மிளகு,சீரகம்,நசுக்கிய பூண்டையும் தனித்தனியாக நன்கு வறுத்துக் கொள்ளவும்.நன்கு ஆறியதும் வறுத்த பொருள்களுடன் பெருங்காயம்,உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் கரகரப்பாகப் பொடித்து,காற்றுப் புகாத பாத்திரத்துள் எடுத்துவைக்கவும்.

(பெருங்காயம் கட்டிக் காயமாக இருந்தால் முதலிலேயே சிறிது நெய்யில் பொரித்துக் கொள்ளவும்.)

The five faces of Gayatri



Gayatri is said to have five faces and hence is called Panchamukhi. Is there anybody in the world with five faces? No. In the Ramayana, Ravana is said to have ten heads. If really he had ten heads, how would he be able to lie in his bed or move about? This is not the inner meaning of this description. He is said to be ten-headed because he was the master of the four Vedas and the six Sastras.

Likewise, Gayatri is described as five-faced. The five faces are as follows.

1.Om (the Pranava). The Pranava Principle represents the eight different forms of wealth (ashta-aishvarya).
2. Bhur Bhuvas Suvah.
3. Thath-Savithur-varenyam.
4.Bhargo Dhevasya dheemahi.
5.Dheyo yo hah prachodayaath.
When the Gayatri mantra is understood in this way, it will be realised that all the five aspects of Gayatri are within each of us.

Gayatri represents in these five faces the five pranas (life forces). Gayatri is the protector of the five pranas in man.
"Gayantham thrayathe ithi Gaytri (Because it protects the one who recites it, it is called Gayatri." When Gayatri acts as protector of the life-forces, she is known as Savitri. Savitri is known in the puranic story as the devoted wife who brought back to life her husband, Sathyavan. Savitri is the presiding deity of the five pranas. She protects those who lead a life of Truth.

Gayatri has five faces and is the embodiment of all deities --Sarva devatha Swarupam

The Gayatri Mantra

"Om Bhur Buvaha Suvaha
Thath Savithur Varenyam
Bhargo Devasya Dheemahi
Dhiyo Yonaha Prachodayath"

The First Word Om (Aum)
It is also called Pranav because its sound emanates from the Prana (vital vibration), which feels the Universe. The scripture says "Aum Iti Ek Akshara Brahman" (Aum that one syllable is Brahman).

When you pronounce AUM:
A - emerges from the throat, originating in the region of the navel
U - rolls over the tongue
M - ends on the lips
A - waking, U - dreaming, M - sleeping
It is the sum and substance of all the words that can emanate from the human throat. It is the primordial fundamental sound symbolic of the Universal Absolute.
The "Vyahrities": Bhuh, Bhuvah & Svah
The above three words of the Gayatri, which literally means "past," "present," and "future," are called Vyahrities. Vyahriti is that which gives knowledge of entire cosmos or "ahriti". The scripture says: "Visheshenh Aahritih sarva viraat, praahlaanam prakashokaranh vyahritih". Thus, by uttering these three words, the chanter contemplates the Glory of God that illumines the three worlds or the regions of experience.

The Remaining Words




Tat simply means "that" because it defies description through speech or language, the "Ultimate Reality."



Savitur means "Divine Sun" (the ultimate light of wisdom) not to be confused with the ordinary sun.



Varenium means "adore"



Bhargo means "illumination"



Devasya means "Divine Grace"



Dheemahi means "we contemplate"



Dhi means intellect



Yo means "who"



Nah means "ours"



Prachodayat means "requesting / urging / praying"

The last five words constitute the prayer for final liberation through the awakening of our true intelligence.

Finally, it needs to be mentioned that there are a number of meanings of the three main words of this mantra given in the scriptures:
Various meanings of the words used in the Gayatri Mantra
Bhuh Bhuvah Svah
Earth Atmosphere Beyond Atmosphere
Past Present Future
Morning Noon Evening
Tamas Rajas Sattwa
Gross Subtle Causal
In the practice of the Gayatri mantra, one should realise that everything is within one and thereby develop confidence in the Self.

KS Balasingam