Search This Blog

Thursday, September 29, 2011

Earth evolution “all about gas”



THE UNIVERSITY OF MELBOURNE   

da-kuk_-_globe
Image: da-kuk/iStockphoto
An international team of scientists has provided new insights into the processes behind the evolution of the planet by demonstrating how salty water and gases transfer from the atmosphere into the Earth’s interior.

The paper was published in Nature Geoscience.

Scientists have long argued about how the Earth evolved from a primitive state in which it was covered by an ocean of molten rock, into the planet we live on today with a solid crust made of moving tectonic plates, oceans and an atmosphere.  

Lead author Dr Mark Kendrick from the University of Melbourne’s School of Earth Sciences said inert gases trapped inside the Earth’s interior provide important clues into the processes responsible for the birth of our planet and the subsequent evolution of its oceans and atmosphere.

“Our findings throw into uncertainty a recent conclusion that gases throughout the Earth were solely delivered by meteorites crashing into the planet,” he said.

The study shows atmospheric gases are mixed into the mantle, inside the Earth’s interior, during the process called ‘subduction’, when tectonic plates collide and submerge beneath volcanoes in subduction zones. 

“This finding is important because it was previously believed that inert gases inside the Earth had primordial origins and were trapped during the formation of the solar system,” Dr Kendrick said.

Because the composition of neon in the Earth’s mantle is very similar to that in meteorites, it was recently suggested by scientists that most of the Earth’s gases were delivered by meteorites during a late meteorite bombardment that also generated visible craters on the Earth’s moon.

“Our study suggests a more complex history in which gases were also dissolved into the Earth while it was still covered by a molten layer, during the birth of the solar system,” he said.

It was previously assumed that gases could not sink with plates in tectonic subduction zones but escaped during eruption of overlying volcanoes.

“The new study shows this is not entirely true and the gases released from Earth’s interior have not faithfully preserved the fingerprint of solar system formation.” 

To undergo the study researchers collected serpentinite rocks from mountain belts in Italy and Spain. These rocks originally formed on the seafloor and were partially subducted into the Earth’s interior before they were uplifted into their present positions by collision of the European and African plates. 

“The serpentinite rocks are special because they trap large amounts of seawater in their crystal structure and can be transported to great depths in the Earth’s mantle by subduction,” he said.

By analysing the inert gases and halogens trapped in these rocks, the team was able to show gases are incompletely removed by the mineral transformations that affect serpentinites during the subduction process and hence provide new insights into the role of these trapped gases in the evolution of the planet. 

The study was done in collaboration with researchers from the Australian National University, Canberra and The University of Genoa, Italy.
Editor's Note: Original news release can be found here.

ASCII வரைபடம் வரைய உதவும் இணையம்




ASCII(American Standard Code for Information Interchange) ஒவ்வொரு விசைக்கும் இணையான ஒவ்வொரு Character-ஐ வைத்து எளிதாக சில நிமிடங்களில்(Ascii art) படம் வரையலாம்.
இத்தளத்திற்கு சென்றவுடன் தோன்றும் விண்டோவில் இடது பக்கம் இருக்கும் வடிவங்களில் ஏதாவது ஒன்றை தேர்ந்தெடுத்து வரையத் தொடங்கலாம்.
ஒவ்வொன்றையும் தேர்ந்தெடுத்து பலகையில் வரையும் அந்த டூல் பற்றி அறிந்து கொள்ளலாம். எல்லாம் எழுத்துக்களை கூட நாம் சேர்க்க விரும்பும் கோணத்தில் உருவாக்கலாம்.
எல்லாம் வரைந்து முடித்த பின் Export என்பதை சொடுக்கி எளிதாக கொப்பி செய்யலாம், Html கோப்பாக மாற்ற விருப்பம் உள்ளவர்கள் Export Html என்பதை சொடுக்கி எளிதாக சேமிக்கலாம்.

வாழைத்தண்டின் மருத்துவ குணங்கள்



அனைவருக்கும் வாழைப்பழத்தின் நன்மைகளைப் பற்றி தெரியும். அதே சமயம் வாழைத்தண்டின் நன்மைகளைப் பற்றி பலரும் அறிந்திருக்க வாய்ப்பில்லை.

வாழை, அறிவியல் வகைப்பாட்டின் பூண்டுத் தாவரங்களைக் கொண்ட பேரினம் ஆகும். தென்கிழக்கு ஆசியாவில் தோன்றிய வாழை முதன் முதலாக நியூகினியாவில் உருவானது. வாழையின் அனைத்துப் பகுதிகளும் பயன்படும்.
எனவே, இது பூரண மருத்துவக் குணம் கொண்ட தாவரமாக கருதப்படுகிறது. அந்தக் காலத்தில் வாழை மரத்தை அரம்பை, கதளி, அமணம் என்று அழைத்தார்கள். தமிழர் கலாச்சாரத்தில் வாழை மரத்தின் பயன்பாடு அன்றாடம் இருந்தது. தன்னை முழுமையாக மருத்துவப் பயன்களுக்காகவே அர்ப்பணித்துக் கொண்ட மிக முக்கிய தாவரம் ஆகும்.

வாழைத்தண்டு பல நோய்களுக்கு மகத்தான மருந்தாக இருப்பது நம்மில் பலருக்குத் தெரியும். ஆனால், நமக்குத் தெரியாத பல மருத்துவ குணங்களைக் கொண்டிருக்கிறது வாழைத்தண்டு .
கசப்பும் துவர்ப்பும் சேர்ந்த சுவை கொண்ட வாழைத் தண்டின் அனேக மருத்துவக் குறிப்புகள் பற்றி நமது முன்னோர் ஆயுர்வேத புத்தகங்களிலும் ஓலைச் சுவடிகளிலும் கூறியிருக்கிறார்கள். இது பித்தத்தைத் தணித்து தேவையற்ற கபத்தை நீக்கும் வல்லமை பெற்றது.

சிறுநீர் சம்பந்தப்பட்ட நோய்களால் துன்பப்படுகிறவர்களின் எண்ணிக்கை நாளுக்கு நாள் அதிகரித்துக் கொண்டிருக்கிறது. உடலில் உள்ள கழிவுகள் சிறுநீர் மூலம் வெளியேற்றப்படுகின்றது.
சிறுநீரைக் கட்டுப்படுத்துவதாலோ அல்லது நோய் பாதிப்புகளாலோ சிறுநீர் சரிவர உடலை விட்டு வெளியேறாமல் இருக்குமானால் அது பல பிரச்சினைகளைத் தோற்றுவிக்கும்.
சிறுநீரகத்தில் கல் உருவாவது இன்று மிக பரவலாகக் காணப்படும் நோய். அதிக காரமான உணவு, மிகக் குறைவாக நீர் அருந்துதல், வறட்சியான உணவு, மது அருந்தும் பழக்கம், அடிக்கடி சிறுநீரை அடக்குதல் போன்ற காரணங்களால் சிறுநீர் தடைபட்டு சிறுநீரகத்தில் கற்கள் உண்டாகின்றது.
சிறுநீரக கற்களை வெளியேற்ற மருந்துகளும், மருத்துவ முறைகளும் இருந்தாலும் நாம் உட்கொள்ளும் உணவு மூலமும் சிறுநீரக கற்களை வெளியேற்றலாம்.
வாழைத்தண்டுக்கு சிறுநீரக கற்களை வெளியேற்றும் தன்மை உண்டு. வாழைத்தண்டை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதால் ஆரம்ப நிலையில் உள்ள கற்களை மிக எளிதாகக் கரைத்து விடலாம். சிறுநீரக கற்கள் உள்ளவர்கள் வாழைத்தண்டை வாரம் மூன்று முறை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளவேண்டும்.
வாழைத்தண்டு நார்ச்சத்து மிக்க உணவாதலால் அதிக உடல் எடையால் அவதிப்படுகிறவர்கள், நீரிழிவு நோயாளிகள், ரத்தத்தில் கொழுப்புச் சத்து அதிகரித்து இருப்பவர்களுக்கு இது மிகச் சிறந்த மருந்து. இது ரத்தத்தை தூய்மை செய்யும் இயல்புடையது.
உடலைக் குளிர்ச்சியடையவைக்கும் தன்மையிருப்பதால் கோடை காலத்திற்கு மிகவும் ஏற்றது. வயிற்றுப் புண்ணைக் குணப்படுத்தும் சக்தி இருக்கிறது.
உடல் எடை குறைய உணவுக் கட்டுப்பாட்டை மேற்கொள்பவர்கள் வாழைத்தண்டை உணவில் அதிகம் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும்.

தினமும் பழச்சாறு அருந்தினால் புற்றுநோய் ஏற்படும்: ஆய்வில் தகவல்




தினமும் காலையில் எழுந்ததும் பழச்சாறு குடிப்பது உடல் நலத்துக்கு நல்லது என்ற பொதுவான கருத்து நிலவுகிறது.
தற்போது இது உடல்நலத்துக்கு கேடு விளைவிக்கும் என்று ஆய்வொன்றின் மூலம் தெரியவந்துள்ளது. தினசரி பழச்சாறு சாப்பிடும் 2 ஆயிரத்துக்கும் மேற்பட்டவர்களிடம் அவுஸ்திரேலிய விஞ்ஞானிகள் ஆய்வு மேற்கொண்டனர்.
அதில் பழச்சாறு சாப்பிடுபவர்களுக்கு புற்றுநோய் ஆபத்து ஏற்படுவது தெரியவந்தது. அதில் உள்ள சர்க்கரை புற்றுநோயை உருவாக்குவது கண்டறியப்பட்டது.
குறிப்பாக டப்பாக்களிலும், பாக்கெட்டுகளிலும் அடைக்கப்படும் பழச்சாறுகளில் அவை கெட்டுப்போகாமல் இருக்க பல மூலப்பொருட்கள் சேர்க்கப்படுகின்றன.
அவை குடல் புற்றுநோயை ஏற்படுத்துகின்றன. நாள் ஒன்றுக்கு 3 டம்ளருக்கு மேல் குடிப்பவர்களுக்கு இது போன்ற புற்றுநோய் பாதிப்பு ஏற்பட வாய்ப்பு இருப்பதாக விஞ்ஞானிகள் கருதுகின்றனர்.

மன அழுத்த பிரச்சனைகளை தீர்ப்பதற்கான வழிகள்


பலரையும் பாடாய்படுத்தி வரும் டென்ஷன் பிரச்னைக்கு மருத்துவர்கள் வழி சொல்கின்றனர்.
வாழ்க்கையை எளிமையான எதிர்பார்ப்புகளுடன் நடத்த வேண்டும். சின்னச் சின்ன சந்தோஷங்களையும் கொண்டாடுவது போன்ற பழக்கங்களை சிறு வயது முதல் வழக்கப்படுத்திக் கொள்ள வேண்டும்.
நீங்கள் முதலில் டென்ஷன் ஆகிற ஆளா என்று உங்களையே கேட்டுப்பாருங்கள். ஆம் என்று பதில் வந்தால் எந்தெந்த காரணங்களுக்காக டென்ஷன் வருகிறது என்று பட்டியலிடுங்கள். அவற்றை ஒவ்வொன்றாக மூளையில் இருந்து ஒழித்துக் கட்டுங்கள்.
அப்போது எந்த கனமும் இன்றி மனம் லேசாக இருக்கும். உணவு விஷயங்களிலும் கவனம் தேவை. நீங்கள் சாப்பிடும் உணவுகளில் இருந்து உடலுக்கு போதுமான சத்து கிடைக்கிறதா, உழைப்புக்கு ஏற்ற உணவு உண்கிறீர்களா என்பதை உணவு ஆலோசகரிடம் விவாதித்து உணவு முறையை அறிந்து கொள்ள வேண்டும்.
டென்ஷன், மறதி, படபடப்பு, கோபம் உள்ளிட்டவை குறித்து மனநல ஆலோசகரின் உதவியுடன் பழக்க வழக்கத்தை சரி செய்யலாம். தவறான உணவு முறை, வாழ்க்கை முறை இரண்டையும் சரி செய்வதன் மூலம் டென்ஷனை விரட்ட முடியும்.
அடுத்து உடலில் என்ன நோய் உள்ளது என்பதை கண்டறிய வேண்டும். வயதுக்கு ஏற்ப குழந்தைகளுக்கு சத்துக் குறைபாடு, ரத்தக் குறைபாடு, ரத்தத்தில் ஹீமோகுளோபின் குறைவு பிரச்னைகள் இருக்க வாய்ப்புள்ளது. இவற்றை மருத்துவரின் ஆலோசனைப்படி கண்டறிந்து சிகிச்சை எடுப்பதன் மூலம் நோய்களால் உண்டாகும் தேவையற்ற டென்ஷனை தடுக்கலாம்.
தடுக்காமல் விட்டால் மன அழுத்தமாக மாறிவிடும். அப்படி ஆகும் போது உடலின் எதிர்ப்பு சக்தி குறைந்து மற்ற நோய்களின் தீவிரத்தை அதிகரிக்கும். தலைவலி, காய்ச்சல், ஜலதோஷம் உள்ளிட்ட நோய்கள் உடலை அடிக்கடி தாக்கும் வாய்ப்பாக அமையும்.
வயதுக்கு ஏற்ற உணவுடன் பள்ளிக் குழந்தைகள் ஏதாவது ஒரு விளையாட்டில் பயிற்சி செய்வதன் மூலம் உடல் வலிமை பெறும். உடல் எடை அதிகரிக்காது. டென்ஷனான மனநிலை மாறும்.
டீன் ஏஜ் பருவத்தில் உடல் மற்றும் மனதில் ஏற்படும் குழப்பங்களின் காரணமாக டென்ஷன் வர வாய்ப்புள்ளது. இதே போல் பாரம்பரிய உணவுகளை விட்டுவிட்டு உடல் நலத்துக்கு கேடு விளைவிக்கும் மேற்கத்திய உணவுகள் மீதான ஆர்வத்தை குறைப்பது மிகவும் அவசியம்.
குழந்தைகளுக்கும் துரித உணவு மற்றும் உடல்நலத்துக்கு ஒவ்வாத புதிய புதிய உணவுகளை சாப்பிடும் பழக்கத்தை நாமே வளர்க்காமல், அவர்களுக்கு பிடித்த ஆரோக்கியமான உணவுகளை அவர்களுடன் சேர்ந்து வீட்டிலேயே சமைத்து சாப்பிடலாம்.
இதன் மூலம் சத்தான உணவுப் பழக்கம் ஏற்படுவதுடன் தேவையற்ற உடல் பிரச்னைகளை தடுக்க முடியும். அஜீரணம், உடல் எடை அதிகரிப்பு, குடல் மற்றும் வயிற்றுப் புண் ஏற்படுதல், பெண்களுக்கு மாதவிடாய் கோளாறுகள் உள்ளிட்டவைகளை தடுக்கலாம்.
இந்த வயதில் வாக்கிங் செல்லும் பழக்கத்தை ஏற்படுத்தலாம். மேலும் டீன் ஏஜ் குழந்தைகள் தங்களது பிரச்னைகளை மனம் விட்டு பேச வீட்டில் பெற்றோர் நட்பான சூழலை ஏற்படுத்தி தர வேண்டியதும் முக்கியம்.
நேரத்தை திட்டமிடாததும் டென்ஷனுக்கு அடிப்படை காரணமாக இருக்கிறது. வேலைகளை பகிர்ந்து கொள்வது, குறித்த நேரத்தில் வேலைகளை முடிப்பது மற்றும் அடுத்தவர் மீதான எதிர்பார்ப்புகளை குறைத்துக் கொள்வது, அடுத்தவர் சுதந்திரத்தில் தலையிடாமல் இருப்பது போன்ற பழக்கங்களின் மூலம் மட்டுமே மனதை இயல்பாக வைத்திருக்க முடியும்.
தேவையற்ற விஷயங்களை மனதில் இருந்து வெளியேற்றுவதன் மூலம் நல்ல சிந்தனைகளுக்கு மனதில் இடம் கிடைக்கும். 30 வயதுக்கு மேல் உடற்பயிற்சியை வழக்கப்படுத்தவும். வாக்கிங் நல்ல பலன் அளிக்கும்.
மது, புகைபிடித்தல் போன்ற பழக்கங்களால் டென்ஷன் குறையும் என்று நினைப்பது மூட நம்பிக்கை. இது போன்ற பழக்கங்களை கைவிடுவது அவசியம். சரியான நேரத்துக்கு தூங்கும் பழக்கம் மன அமைதிக்கு நல்லது.
ஆரம்பத்தில் டென்ஷன், மன அழுத்தம் உள்ளிட்ட பிரச்னைகளை மாற்றிக் கொள்ளாதவர்கள் விரைவில் இதய நோய், ரத்த அழுத்தம், சர்க்கரை நோய் பாதிப்புகளுக்கு ஆளாக நேரிடும்.
ஆஸ்துமா, இரைப்பை மற்றும் குடல் பிரச்னைகள், நாள்பட்ட வலி ஆகியவை மனநலப் பிரச்னைகளின் தீவிரத்தை அதிகரிக்கும். உடலில் நோய்கள் குடியேறுவதற்கான சாவியே டென்ஷன் தான். டென்ஷன் என்ற சாவியை தொலைத்தால் நிம்மதியான, நோயற்ற வாழ்வு வாழ முடியும்.

சுவை பயணங்களை உருவாக்கி தரும் இணையம்




சாப்பிடுவதற்காக என்று ஒரு ஊருக்கு செல்ல வேண்டும் என்று நீங்கள் எண்ணியதுண்டா?அல்லது அந்த ஊர் சாப்பட்டை சுவைத்து பார்க்க வேண்டும் என்ற ஆவல் உங்களிடம் இருக்கிறதா?
ஆம் எனில் ஸ்பூன்டிரிப் இணையதளம் உங்களை உற்சாகத்தில் ஆழ்த்தி விடும். மாறாக சுவைக்கும் சுற்றுலாவுக்கும் என்ன தொடர்பு என்று கேட்பவராக நீங்கள் இருந்தால் ஸ்பூன்டிரிப் உங்களை வியப்பில் ஆழ்த்தக்கூடும்.
காரணம் ஸ்பூன்டிரிப் சுவை பயணங்களை மேற்கொள்ள உதவும் இணையதளமாக இருப்பது தான். அதாவது சுவையின் அடிப்படையில் பயணங்களை மேற்கொள்ள வழி செய்யும் இணைய மேடையாக உருவக்கப்பட்டுள்ளது.
சுவை பயணங்கள் என்றால் உணவுக்காக மேற்கொள்ளப்படும் பயணங்கள். அதாவது எந்த இடத்திற்கு செல்கிறோமோ அந்த இடத்தின் பிரத்யேக உணவு வகைகளை சுவைத்து மகிழ்வதற்கான பயணங்கள். குறிப்பிட்ட அந்த உணவு வகைகளை சுவைப்பதற்காக என்றே மேற்கொள்ளும் பயணங்களாகவும் வைத்து கொள்ளலாம்.
இப்படி தேடி தேடி உணவு வகைகளை சுவைத்து பார்க்கும் விருப்பம் கொண்டவர்கள் எண்ணற்றவர்கள் இருக்கின்றனர். அத்தகைய விருப்பம் கொண்டவர்களை உள்ளூர் உணவு பிரியர்களோடு சேர்த்து வைப்பது தான் ஸ்பூன்டிரிப் தளத்தின் வேலை.
உலகை சுற்றிப்பார்க்க வேண்டும், ஆனால் உள்ளுர் உணவை சுவைக்க வேண்டும் என்ற எண்ணம் கொண்டவர்கள் இந்த தளத்தில் தாங்கள் அடுத்தாக செல்ல உள்ள இடத்தை குறிப்பிட்டு அந்த இடத்தில் வழங்கப்படும் உணவு சுற்றுலா திட்டங்களை தெரிந்து கொண்டு அவற்றில் பங்கேற்கலாம்.
அதற்கேற்ப சுற்றுலா பயணிகளை வரவேற்று உணவளிக்க தயாராக இருப்பவர்கள் இந்த தளத்தில் உறுப்பினராகி தங்களை பற்றிய விவரங்களை பகிர்ந்து கொள்ளலாம். அவர்கள் சமையல் கலைஞர்களாகவும் இருக்கலாம்.
சமையலில் ஆர்வம் கொண்டவர்களாகவும் இருக்கலாம். உணவை தயாரித்து விருந்தளிக்க விருப்பம் கொண்டவர்களாக இருக்க வேண்டும். இந்த பட்டியலில் இருந்து சுற்றுலா பிரியர்கள் தங்களுக்கு பொருத்தமான ஊரை தேர்வு செய்து கொள்ளலாம்.
எந்த ஊரில் என்ன வகையான உணவு வகையை சுவைக்க வேண்டும் என்பது குறித்து தீர்மானமாக அறிந்திருப்பவர்கள் ஊரையும், உணவு வகையையும் குறிப்பிட்டு அதற்கேற்ற திட்டத்தை தேடிப்பார்க்கலாம். சுற்றுலா செல்ல உத்தேசித்துள்ள காலத்தையும் குறிப்பிட்டு தேடிப்பார்க்கலாம்.
இதற்கு மாறாக பொதுவாக இங்கே பட்டியலிடப்பட்டுள்ள உணவு திட்டங்களிலும் பொருத்தமானதை தேடிப்பார்த்து முடிவு செய்து கொள்ளலாம். நாடுகளின் அடிப்படையில் இந்த திட்டங்கள் வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளன.
எந்த நாட்டிற்கு செல்ல இருக்கிறோமோ அந்த நாட்டில் உள்ள விதவிதமான உணவு வகைகளை சுவைத்து பார்க்க இந்த பட்டியலை பயன்படுத்தி கொள்ளலாம். உதாரணத்திற்கு ஜப்பான் நாட்டு உணவில் நாட்டம் கொண்டவர்கள் ஜப்பான் நாட்டை கிளிக் செய்து அதில் உறுப்பினர்கள் சமர்பித்துள்ள திட்டங்களில் இருந்து தேர்வு செய்து கொள்ளலாம்.
அதே போல விருந்து ரகங்களின் அடிப்படையிலும் தேர்வு செய்து கொள்ளலாம். பண்ணை வீட்டில் இருந்து அமர்ந்தபடி உணவை சுவைத்து மகிழ்வது, உயர்தரமான வைன் மதுவை சுவைத்த பஎ விருந்து சாப்பிடுவது என பலவகையான திட்டங்கள் இருக்கின்றன.
இவற்றோடு உணவு சார்ந்த பயனங்களான உணவுலாக்களும் இருக்கின்றன. சுவைப்பதோடு நிறுத்தி கொள்ளலாமல் அதன் செய்முறையையை கற்று கொள்ளும் திட்டங்களும் இருக்கின்றன.
அவரவர் தங்கள் விருப்பத்திற்கேற்ற திட்டத்தை தேர்வு செய்து கொண்ட பின் அந்த நபரோடு தொடர்பு கொண்டு பதிவு செய்து கொள்ளலாம்.
எந்த ஊருக்கு சென்றாலும் அங்கு நம்ம ஊர் உணவு கிடைக்குமா என்று கவலைப்படுபவர்களை விட்டு விடுங்கள், எந்த இடத்திற்கு சென்றாலும் அங்குள்ள அழகான இடங்களை சுற்றிப்பார்த்தால் மட்டும் போதாது அந்த இடத்தின் கலாச்சாரத்தை தெரிந்து கொள்ள வேண்டும் என்று நினைப்பவர்களே உணமையில் சுற்றுலாவில் ஆர்வம் கொண்டவர்கள்.
அதே போல எந்த உருக்கு செல்கிறோமோ அந்த ஊரின் கைமணத்தை சுவைத்து பார்க்கவிட்டால் அந்த பயணம் முழுமையானதாக ஏற்றுக் கொள்ளவே முடியாது.
ஒவ்வொரு ஊருக்கும் ஒரு சுவை உண்டு. ஒரு மணம் உண்டு.அந்த சுவையையும் மணத்தையும் ரசித்து ருசிக்க வேண்டும் என்று நினைக்கும் உணவு பிரியர்கள் இந்த தளத்தை பெரிதும் விரும்புவார்கள்.

THE ONE TRAIT ALL ACHIEVERS HAVE IN COMMON




What is the common thread among those who succeed? What makes them a “type?”

How To Boost Your Confidence At Work

All high achievers have two attributes in common. The one you hear about is their self-confidence–the inner sense they can overcome challenges more often than not.
What is often forgotten (or ignored) is that most people who enjoy self-confidence were once plagued by fears born of imagined or actual inadequacies. The truly confident manage to flush much of that self-doubt from their systems.
In this sense, building self-confidence is a two-phase process. The first phase involves purging yourself of self-doubt; in the second, you build up your confidence. It’s like erecting a skyscraper: First, you clear the site, lay a solid foundation, and then stack the superstructure. How high you go–how much confidence you muster–is up to you.
Here’s a 10-step plan. What follows isn’t easy, but the struggle is worth the reward.
Phase #1: Eliminating Self-doubt
Step 1. Understand Its Origins
Self-doubt crept into your system as a baby. As toddlers, we all looked at the power our folks had and thought: “Gotta be like them.” This wish isn’t the problem; putting our parents on pedestals is. It’s complex, but from the moment we crave power akin to what we feel our parents have, we continually contrast our sense of self with our ego ideal—an imagined, perfect self, derived from our image of our “super-powerful” parents. Since no one can live up to the standards set by ego ideals, we spend the rest of our lives (to greater or lesser degrees), plagued by doubt. This is irrational, of course, but true.
Step 2. Accept It
There’s a school of psychotherapy—called “acceptance therapy”—based on the insight that admitting you suffer from a problem reduces the distress it can cause. (Conversely, denying the existence of a problem or beating yourself up for having a flaw, is always debilitating.) Everyone, even superstars, feels like a fake or failure at times. We all have imperfections. Recognizing that those whom you admire most have them, too, is the trick.
Step 3. Fess Up
You’re probably not done with Step 2 yet. Chances are that real acceptance won’t kick in without sharing your anxiety with someone you trust. Think you’ll flub a presentation? Give one to friends. Doubt you command respect? Ask someone you admire (but don’t report to) if all is okay. Worst case is that whomever you confide in will give you negative feedback that you can use to improve. Admitting what plagues you (and then learning that others feel the same way) will help you realize that while self-doubt is vexing, no one dies from it.
Continue reading this article at Forbes.com

கீரைகளை உணவில் சேர்ப்பதனால் ஏற்படும் நன்மைகள்




தேவையான வைட்டமின் சத்துக்களையும், தாதுப் பொருட்களையும் பெற ஒருவர் தினசரி 125 கிராம் கீரைகளையும், 75 கிராம் காய்களையும், பருப்பையும் சாப்பிட வேண்டும்.
முக்கியமான வைட்டமின் சத்துக்களையும் தாதுப்புக்களையும் நாம் கீரையிலிருந்துதான் எளிதாகப் பெற முடியும்.
1. கீரைகள் விலை மலிவாகயிருப்பதனால் அவைகளில் சத்து இல்லை என்றோ, அதிக விலை கொடுத்து வாங்கும் பழங்களில் தான் சத்து என்றோ நினைத்துவிடக் கூடாது. உதாரணமாக ஒரு கிலோ அரைக் கீரையிலுள்ள இரும்புச்சத்தைப் பெறுவதற்கு 12 கிலோ அன்னாசிப் பழம் சாப்பிட வேண்டும்.
2. இதுபோல் ஒப்புநோக்க முடியாத அளவுக்கு பழங்களைவிட அதிகச் சத்துக்கள் கொண்டவை கீரைகள். இதிலிருந்தே கீரைகளை நாம் உணவில் தினசரி சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டியதின் அவசியம் விளங்கும்.
3. வைட்டமின் ஏ நமது கண்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதற்குத் தேவைப்படுகிறது. வைட்டமின் ஏ குறைவினால் கண்கள் பார்வை குறைத்து விடும்.
4. வைட்டமின் ஏ, முட்டை, பால் மீன்எண்ணெய் முதலியவைகளிலிருந்தாலும் இவைகள் விலைகள் அதிகமானவை. மலிவான கீரைகளிலிருந்து ஏ வைட்டமினைப் பெறுவதுதான் எளிது. ஏ வைட்டமின் சமைக்கும் போது அதிகமாகப் பாதிக்கப்படுவதில்லை.
5. அகத்தி, முளைக்கீரை, தண்டுக்கீரை, முருங்கைக்கீரை, பாலக் அல்லது பீட்ரூட்கிரை, கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை முதலிய கீரைகளில் வைட்டமின் ஏ அதிகமாகவுள்ளது.
6. வைட்டமின் பி அகத்திக் கீரை, முளைக்கீரை, கறிவேப்பிலை, புளிச்சக்கீரை, பொன்னாங்கண்ணிக்கீரை ஆகியவற்றில் அதிகமாக இருக்கிறது.
7. வைட்டமின் சி சத்துக் குறைவினால் ஸ்கர்வி என்ற நோய் ஏற்படுகின்றது. வைட்டமின் சி அகத்திக் கீரை, முருங்கைக் கீரை, புண்ணாக்குக் கீரை, முளைக்கீரை, முட்டைகோஸ் கொத்தமல்லி முதலிய கீரைகளில் அதிகமாக இருக்கிறது.
8. வைட்டமின் சி சத்து கீரைகளை வேக வைக்கும் போது அழித்துவிடுகிறது. சமைக்கும்போது அதிக நேரம் வேக வைக்காமலும், வேவைத்த நீரை இறுத்து விடாமலும் இருக்க வேண்டும். சமைக்காமல் சாப்பிடக்கூடிய பல கீரைகளையும் பச்சையாகக் சாப்பிடக் கற்றுக் கொள்ள வேண்டும்.
9. நமது இருதயம் சரியாகச் சுருங்கி விரிவதற்கும் சுண்ணாம்புச் சத்து அவசியம். சுண்ணாம்புச் சத்து வளரும் குழந்தைகளுக்கும், பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கும், கர்ப்பிணிகளுக்கும் மிக மிக அதிகமாகத் தேவைப்படுகின்றது.
10. சுண்ணாம்புச் சத்து அகத்தி, முருங்கை, தண்டுக்கீரை, அரைக் கீரை, வேளைக்கீரை, கறிவேப்பிலை, பொன்னாங்கண்ணி, மணத்தக்காளிக் கீரை, கரிசலாங்கண்ணிக் கீரை, பாலக்கீரை முதலியவற்றில் அபரிமிதமாகக் கிடைக்கின்றது.
11. இரும்புச் சத்து நம் உடல் வளர்ச்சிக்கு இன்றியமையாதது. இரும்புச் சத்துக் குறைவினால் இரத்த சோகை உண்டாகிறது கர்ப்பிணிகளுக்கு இரும்புச் சத்து நிறைய தேவைப்படும்.
12. இரும்புச் சத்து முளைக்கீரை, அரைக்கீரை, கொத்தமல்லி, மணத்தக்காளிக்கீரை, குப்பைக் கீரை, நச்சுக் கொட்டைக்கீரை, பசலைக்கீரை, வல்லாரைக் கீரை, புண்ணாக்குக் கீரை, வேளைக் கீரை முதலிய கீரைகளில் நிறைய கிடைக்கிறது.
13. மேற்கூறிய கீரைகளைவிட எல்லா வைட்டமின் சத்துக்களும் தாதுப்புக்களும் ஒருங்கே கொண்ட கீரை தவசிக்கீரையாகும். இக்கீரையைச் சமைக்காமல் பச்சையாகவும் சாப்பிடலாம்.
14. ஒரு முறை நட்டு விட்டால் பல ஆண்டுகளுக்கு கீரைகளைப் பறிக்கலாம். ஒவ்வொரு தோட்டத்திலும் அவசியம் வளர்க்கப்பட வேண்டிய கீரை தவசிக்கீரையாகும்.
15. வைட்டமின்கள் மட்டுமின்றி நம் உடல் வளர்ச்சிக்குத் தேவையான பாஸ்பரஸ், மக்னீசியம், சோடியம், பொட்டாசியம் போன்ற தனிமங்களும் கீரை வகைகளில போதிய அளவில் கிடைக்கின்றன.
ஆகவே எளிதில் மலிவாகக் கிடைக்கக்கூடிய கீரைகளை நாள்தோறும் நமது உணவில் சேர்த்து ஆரோக்கிய வாழ்வு பெறுவோம்.

THREE PIECES OF SOLID BUSINESS ADVICE FROM THE FILM MONEY BALL



Moneyball, a film starring Brad Pitt which just hit the theaters this past weekend has more than entertainment value. Check out the business advice it offers here!
Entrepreneur shares…
1. Make change when it’s needed.
After a painful loss in the 2001 playoffs and then losing three top players to larger-market teams which were ponying up millions of dollars to acquire the best players, Beane — played in the film by Brad Pitt — decides that drastic changes need to be made. He turns to a young Yale economics graduate who believed players should be valued by their on-base percentage (how often a batter reaches base) rather than the traditional method of relying on scouts’ experience and intuition.
Not only did this new way of doing business enable the A’s to acquire run-producing players, it allowed them to do so at a lower cost because those players were largely undervalued by other ball clubs. “We are card counters at the blackjack table and we’re going to turn the tables on the casino,” Beane says in the film.
2. Stand by your decisions.
Beane’s unconventional methodology was ridiculed by baseball critics. It also wasn’t greeted warmly within the A’s organization, with player manager Art Howe and several coaches among his early detractors. But Beane didn’t budge. He fired at least one top scout who refused to adopt the team’s new recruiting plan.
Beane also worked to get the rest of the team and staff on board. He explained the process and spent weeks teaching and encouraging players to perform to or beyond expectations.
3. Set realistic goals.
Even though winning the World Series championship would have been an amazing accomplishment for the A’s, Beane says in the film his main priority was to demonstrate the value of the team’s new methods, to “change the game.”
In the 2002 season, the A’s reached the playoffs but lost in the first round to the Minnesota Twins. However, the team set an American League record for winning 20 consecutive games during the regular season.
Two years later — following the A’s statistics-driven approach to player acquisition — the Boston Red Sox won its first World Series championship in 86 years. The team won the title again in 2007.
Get the full story at Entrepreneur!

Shirdi Sai Baba Sayings 092811 Pravachanam New Peetam Foundation Part 11

Wednesday, September 28, 2011

Super Singer 3; Grand

By Encoding Messages in Glowing Proteins, Scientists Turn E. Coli Into Invisible Ink



Colorful E. coli via Wikimedia
It’s an innovation fit for a Cold War spy novel: a means to transmit secret messages via microbe. Dubbed steganography by printed arrays of microbes (yup: SPAM), the technique involves encoding messages in the colors of glowing bacteria, which can be later unlocked with antibiotics.
That’s not to say this is the first time a secret or hidden message has been encoded into a living molecule. But the method is quite simple, requiring no gene sequencing equipment, microscopes, or other scarce and expensive laboratory gear to extract the coded message. Some simple LEDs and a smartphone would suffice, allowing the recipient to receive the printed microbes through the mail and quickly and easily unlock the message.

It works like so: The team took seven strains of common Escherichia coli bacteria and engineered each to glow a different color under the right light via fluorescent proteins. The bacteria are then grown in pre-selected sequences of paired dots, with each pair representing a letter or other symbol like a numeric digit. These pairs can then be imprinted on a sheet of nitrocellulose and sent through the post like any other piece of paper.
At the other end, the recipient simply has to regrow the bacteria (which isn’t difficult) and place it under the right kind of light or expose it to antibiotics to make it glow, revealing the coded message. Moreover, the bacteria can be further engineered to only express their colors after specific periods of time, or to self-destruct after a certain period in proper Hollywood spy style. They can also be tailored to respond differently to different antibiotics, revealing the true message only when a certain kind of antibiotic--known by the intended recipient--is used.
The drawbacks: there are only a limited number of antibiotics in the world, so it wouldn’t be difficult to brute force a coded message by using all available antibiotics to reveal the true message. But this doesn’t bother the researchers behind the development, as they are less concerned with the cloak and dagger applications of their technology anyhow. They’re more interested in developing new ways to watermark genetically modified organisms with “biological barcodes” to protect intellectual property and make the world safer for modified life.
[Nature]

Microsoft Windows Phone 7.5, AKA "Mango," Starts Rolling Out Today

By Dan Nosowitz
Windows Phone Mango Microsoft
Windows Phone 7.5, known as Mango, is a massive upgrade to the already impressiveWindows Phone platform, including major additions like multitasking, fast app switching (along with threaded conversations, an idea taken from the deceased WebOS), a totally new browser, apps integrated into search, augmented reality, and way more. It's the biggest update since the platform's original release, and we're really looking forward to seeing the next wave of hardware that really takes advantage of it.
Mango is rolling out today to most Windows Phone 7 phones, completing the rollout over the next few days. The next wave of hardware, including the first Nokia-built Windows Phone, should be coming later this fall, so stay tuned for a review of that. Check out the Windows Team Blog for more info.

Disarming HIV Could Protect the Immune System and Potentially Lead to a Vaccine, New Study Shows



HIV Budding CDC
News from the field of HIV research has been pretty promising of late — this summer, we heard good news that antiretroviral treatment is superbly effective, at least when it's used correctly. And thanks to some video gamers, scientists' understanding of proteins involved in HIV keeps getting better. Now researchers have another tool in their arsenal: Stripping the virus itself of its ability to trick the human immune system.
HIV infection sends the immune system into overdrive and eventually exhausts it, which is what leads to AIDS. But removing cholesterol from HIV seems to cripple the virus' ability to over-activate part of the immune system, so it could potentially lead to a vaccine that lets the adaptive immune system attack and destroy the virus — just as it would if HIV was any other pathogen.
Dr. Adriano Boasso, an immunologist and research fellow at Imperial College London, said keeping the body’s first-responder immune cells quiet could have some benefits — the whole system may not burn out so quickly, and could potentially fight off HIV.
“Think of the immune system as a car. HIV forces the car to stay in first gear, and if you do that too long, the engine is not going to last very long,” he said in an interview. “But if we take the cholesterol away, HIV is not capable of attacking the immune system quite as well. Practically, what we’ve done is turn HIV into a normal jump-start of a car.”

Viruses replicate by invading cells and hijacking their machinery, which they use to churn out new copies of their genetic material. Among the repurposed material is cholesterol, which is important in maintaining cellular fluidity, something viruses require to interact with other cells. (This is not related to the way everyone thinks of cholesterol, which is cholesterol in the blood. That type of cholesterol, made of high-density and low-density lipoproteins, is related to heart disease, not HIV and AIDS.)
HIV quickly activates plasmacytoid dendritic cells, or pDCs, which are the first immune cells that respond to the virus. PDCs produce molecules called interferons, which both interfere with the virus’ replication and also switch on adaptive immune cells, like T cells. Boasso and other researchers believe this hyperactivation weakens the secondary immune system, undermining the body’s ability to respond.
But in a new study, Boasso and colleagues show that removing the cholesterol changes HIV, so that it cannot activate the pDCs like it normally would. By preventing these first responder cells from turning on in the first place, the secondary responders — the T cells — can organize a more effective counterassault.
“Modifying the virus affects the way the immune system sees it,” Boasso said. He said it’s like removing the weapons from HIV’s arsenal: “By removing cholesterol, we can turn those little soldiers into an armorless enemy, which can be recognized by the opponent’s army.”
Emily Deal is a postdoctoral fellow at the Gladstone Institute of Virology and Immunology at the University of California-San Francisco. She studies pDC activation in viral infections, and said the cholesterol removal is allowing less of the HIV into the dendritic cells in the first place — which means there’s less of the virus for the cells to detect, which leads them to produce fewer interferons.
But keeping the pDCs from turning on could be both good and bad, she said.
“What is better for the host in the long run? Is it better to suppress replication early on, but potentially have some of your T cells die? Or what are the lon-term effects of having replication proceed in the absence of interferons, but have your T cells live?” she said. "It's a complicated system."
Ideally, further studies would look at this give-and-take relationship in monkeys, so researchers could determine if a de-cholesterolized version of HIV could be an effective form of vaccine, she said.
“I think it has a shot," she said. "However, pDCs control a lot of the immune system, and if they’re not getting turned on at all, that may have other effects. If you’re trying to use it as a vaccine, it may not induce enough of a response to be protective."
Boasso said the de-cholesterolized HIV could be studied for use in a potential vaccine, but it’s difficult to stimulate the immune system to fight off an invader when the system itself is the target.
“There’s going to be a lot of work to do,” he said.
The study, which also involved researchers at Johns Hopkins University, the University of Milan and Innsbruck University, is published in the journal Blood.