Search This Blog

Monday, June 11, 2012

அட இவளுந்தான்!





குரல் இவ்வளவு
நன்னாயிருக்கே...
பாட்டு
கத்துண்டிருக்கலாமே...?

அக்ரஹாரத்து
அலமேலு மாமி
சொன்னதுலருந்து
மனசு கெடந்து
மல்லுக்கு நிக்குது

'வார்த்தைப்
பிரயோகங்கள்
சிறப்பா இருக்கே!
தமிழிலக்கியம்
படிச்சிருந்தா
ஒரு வைரமுத்துல
பாதியாவது
வந்திருக்கலாம்....

அப்பாவின் நண்பர்
ஆதி மாமா
சொன்னதுலருந்து
பி.இ., என்பதன்
பெருமை மறஞ்சு
தமிழின் மீது
தாக்கம் பொறந்துருச்சு

"கண்ணுக்கு
லட்சணமா
பொண்ணு
புடிச்சிருக்கான்ல"
"காசிப் பய
கல்யாணத்துல
கேட்ட டயலாக்க,
மூளை அடிக்கடி
ரீவைண்ட் பண்ண

பேசாம....
காசு, பணத்தைக்
கருதாம
அக்கா மகளையே
கட்டியிருக்கலாம்

மனசு கெடந்து
உறுத்துது...

இப்படி,
எதிர்ல நிக்கிறவன்
எடுத்த முடிவுகளே
சரின்னு மனசு கெடந்து
தவிக்குது

எவனப் பாத்தாலும்
கோட்டையப்
பிடிச்சவனாகவும்
என்னயப் பாத்தா
கோட்டைய
விட்டவனாவும்
மூளையும், மனசும்
அழிச்சாட்டியம் பண்ணுது

"எல்லா வலியையும்
எறக்கி
வக்கிற மாதிரி
என்னடி
காபி போடுற,
அதோட கடைசி எழுத்தாட்டம்?"
எறிஞ்சி விழுந்தேன்.

எப்பவும் எதிர்ப்
பேச்சில்லாம
குத்துக் கல்லாட்டம்
நிக்கிறவ...

இன்னைக்கி
வெடிச்சுட்டா!

"படிக்காதவனா
இருந்தாலும்
பரவாயில்ல"ன்னு
என் தாய்மாமன்கிட்ட
கழுத்தை
நீட்டியிருந்தா

இந்தக் கதி
நமக்கு வருமா?

'படிச்சு கிழிச்சவரு'ன்னு
புடிச்சுக் குடுத்தாங்க

இப்பத்தானே தெரியுது...

இங்க மனுசனே
'கவரிங்'குன்னு!"

'அட இவளுந்தான்
கோட்டை விட்டிருக்கா...'


மருது அழகுராஜ்..

#படம் இணையம்#

சக்கரை நோயை தடுக்கும் கைக்குத்தல் அரிசி!

 
பண்டைய காலத்தில் நம் முன்னோர்கள் கைக்குத்தல் அரிசியையே உணவிற்காக பயன்படுத்திவந்தனர். கைக்குத்தல் அரிசி எனப்படும் பாலீஸ் செய்யப்படாத அரிசியில் நார்ச்சத்தும் எண்ணற்ற வைட்டமின் சத்துக்களும், புரதச்சத்தும் அடங்கியுள்ளன. ஆனால் இன்றைக்கு அரிசியை பலமுறை பாலீஸ் செய்து எந்த சத்தும் இல்லாத வெறும் மாவுப்பொருளை மட்டுமே கொண்ட அரிசியை பயன்படுத்துகின்றனர். இதனால் உடலானதுநோய்களின் கூடாரமாகிறது. பாலீஸ் செய்யப்படாத அரிசியை உணவாக உட்கொண்டால் நீரிழிவு, இதயநோய் உள்ளிட்ட நோய்களை தவிர்க்கலாம் என்கின்றனர் உணவியல் வல்லுநர்கள்.

வைட்டமின் சத்துக்கள்

உலகில் மூன்றில் இரண்டு பங்கு மக்கள் அரிசியையே உணவாகக் கொண்டுள்ளனர். இந்தியாவில் குறிப்பாக தென்னிந்திய மாநில மக்களின் மிக முக்கிய உணவுப்பொருள் அரிசி. இது ஒரு மாவுப் பொருளாகும். பாலீஸ் செய்யப்படாத அரிசியில் இரும்புச்சத்து, சுண்ணாம்புச்சத்து, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் பி, வைட்டமின் பி12, வைட்டமின் கே, வைட்டமின் இ, மாவுச்சத்து, புரதச் சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளன.

முற்காலத்தில் உரலில் நெல்லை போட்டு உலக்கையால் அந்த நெல்லினை இடித்து அதன் உமியைப் பிரித்து சுத்தம் செய்து அந்த அரிசியை சமைத்து சாப்பிட்டனர். இந்த வகையில் எடுக்கப்படும் அரிசியில் தவிடு நீக்கப்படுவது இல்லை. இவ்வாறு அரிசியை தவிட்டுடன் சேர்த்து சாப்பிடும்போது உடலுக்குத் தேவையான சத்துக்கள் கிடைக்கும். அதுபோல் அரிசியில் அடங்கியுள்ள மாவுப் பொருளை எளிதில் ஜீரணிக்கச் செய்யும்.

நீரிழிவு வராது

தவிடு நீக்காத அரிசியை சாப்பிடுவதால் அதன் பலன்கள் அனைத்தும் சரிசமமாக உடலுக்கு சேர்கிறது. இந்த அரிசியை உண்பதால் உணவு எளிதில் சீரணமடையும். மலச்சிக்கலைப் போக்கும், சிறுநீரை நன்கு பிரிக்கும். இதில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளதால் நீரிழிவு நோயின் தாக்கம் இருக்காது. இது இரத்தத்தைச் சுத்தப்படுத்தி உடலுக்கு புத்துணர்வைக் கொடுக்கும். பித்த அதிகரிப்பை குறைக்கும். உடலில் தேங்கியுள்ள கொழுப்பை நீக்கும். சருமத்தைப் பாதுகாக்கும். வாத பித்த, கபத்தை அதனதன் நிலையில் வைத்திருக்கும்

இந்த தவிடு நீக்காத அரிசி இந்தியாவில் கேரளாவிலும், இலங்கையிலும் மட்டுமே அதிகம் பயன்படுத்துகின்றனர். தமிழ்நாட்டில் இந்த அரிசியை பயன்படுத்துவது தற்போது வெகுவாக குறைந்துவிட்டது.

சத்து நீக்கப்பட்ட அரிசி

தமிழ்நாட்டில் அனைவருமே கண்ணைப் பறிக்கும் வெண்மையான அரிசியையே விரும்புகிறோம். இரண்டு மூன்று முறை பாலீஷ் செய்யப்பட்ட இவ்வகையான அரிசியில் உள்ள எல்லா வைட்டமின் சத்துக்களும் வெளியேற்றப்பட்டு விடுகிறது. இதில் நாவிற்கு சுவை மட்டுமே உண்டு. ஆனால் மாவுச்சத்தைத் தவிர வேறெந்த சத்துக்களும் கிடைப்பதில்லை.

நோய்கள் அதிகரிப்பு

இந்த அரிசியை சமைத்து உண்பதால் மாவுச் சத்து அதிகம் உடலில் சேருகிறது. ஆரம்பத்தில் அந்த மாவுச்சத்தைக் கட்டுப்படுத்த உடலில் இன்சுலின் சுரப்பு அதிகமாக இருக்கும். ஒரு குறிப்பிட்ட காலத்திற்குப் பிறகு இன்சுலின் சுரப்பு குறைவதால் சர்க்கரையின் அளவு அதிகரிக்கிறது. இதனால் சர்க்கரை நோய் ஏற்படுகிறது.

கைக்குத்தல் அரிசி தற்போது அதிகம் கிடைப்பதில்லை. உமி நீக்கி பாலீஷ் செய்யாத அரிசியை வாங்கி சமைத்து சாப்பிடுங்கள். நாவிற்கு ருசி, தொண்டைவரை, ஆனால் பலன் ஒன்றுமில்லை. ஆரோக்கிய உடலுக்கு கைக்குத்தல் அரிசி சிறந்தது. பாலீஷ் செய்த வெள்ளை அரிசி சத்தற்றது. எனவே அவற்றை சாப்பிடுவதை குறைத்து தவிடு நீக்காத அரிசியை வாங்கி உண்பதே ஆரோக்கியத்திற்கு ஏற்றது என்கின்றனர் உணவியல் வல்லுநர்கள்.


Reference By : http://melathirupanthuruthi.com/

Verified:::

Four gene loci predispose people to most common subtype of migraine




An international research group has identified four new gene loci predisposing people to the most common subtype of migraine, migraine without aura. About two-thirds of migraine sufferers belong to this group. The study will be published in Nature Genetics on June 10, 2012.
Researchers studied genetic data of more than 11 000 people and found altogether six genes that predispose to migraine without aura. Four of these genes are new and two of them confirm previous findings.
The new genes identified in this study provide further evidence for the hypothesis that dysregulation of molecules important in transmitting signals between brain neurons contribute to migraine. Two of the genes support the hypothesis of a possible role of blood vessels and thus disturbances in blood flow.
The researchers carried out what is known as a genome-wide association study (GWAS) to zoom in on genome variants that could increase susceptibility to migraine; they compared genomes of 4800 migraine patients with more than 7000 non-migraine individuals. The project was performed by the International Headache Genetics Consortium consisting of leading migraine researches from Europe and Australia.
This was the third report on genes predisposing people to common forms of migraine, but the first one on the most common migraine subtype. "The study establishes for the first time a specific gene that contributes to this common disease" said Professor Aarno Palotie at FIMM and the Wellcome Trust Sanger Institute, the chair of the International Headache Genetics Consortium.
The carefully studied migraine patients collected from specialized headache clinics were provided a strong basis for the success of this study.
Migraine affects approximately one in six women and one in eight men, making it a leading cause of work absence and short-term incapacity: 25 million school or work days are lost for migraine each year. A US report measures its economic costs as similar to those of diabetes and WHO lists it as one of the top twenty diseases with the causes of years lived with disability (YLDs). In up to one third of migraine patients, the headache phase may be preceded or accompanied by transient neurological disturbances, the so-called aura (i.e. migraine with aura), while the majority of patients suffer from migraine without aura.
"Studies of this kind are possible only through large-scale international collaboration - bringing together the wealth of data with the right expertise and resources. The identified genes open new doors to investigate how this type of migraine comes about," said Dr. Arn van den Maagdenberg, one of the senior authors on the paper.
More information: DOI: 10.1038/ng.2307
Provided by University of Helsinki
"Four gene loci predispose people to most common subtype of migraine." June 10th, 2012. http://medicalxpress.com/news/2012-06-gene-loci-predispose-people-common.html
Posted by
Robert Karl Stonjek