Friday, December 23, 2011

இதயநோய், புற்றுநோய்களை குணப்படுத்தும் புரொக்கொலி (broccoli )




புராக்கோலி என்ற மேலைநாட்டு காய்கறியானது இதயநோய் மற்றும் புற்றுநோய்களை குணப்படுத்தும் என்று ஆய்வாளர்கள் கண்டறிந்துள்ளனர். ஜோன் இன்ஸ் மையத்தின் உதவியுடன்  உணவு ஆராய்ச்சி நிறுவனம் ஒன்று நடத்திய ஆய்வில் கண்டறிந்துள்ளனர்.
ஐரோப்பிய நாடுகளான ஜேர்மனி, சுவிட்சர்லாந்து, இங்கிலாந்து போன்ற நாடுகளில் அதிகமாக விற்பனையாகும் புராக்கோலியில் அதிகமாக சூப் வைப்பார்கள். அவித்தும் சாப்பிடுவார்கள்.
முட்டைக்கோஸ் குடும்பத்தைச் சேர்ந்த ப்ராக்கோலியில் விட்டமின் சி, விட்டமின் ஏ, போலிக் அமிலம், கால்சியம், நார்ச்சத்து போன்றவை காணப்படுகின்றன. எலும்பு மற்றும் பற்களின் வளர்ச்சிக்கு புரக்கோலி முக்கிய பங்காற்றுகிறது. இதில் உள்ள தாது உப்புக்கள் உயர் இரத்த அழுத்தம், மற்றும் புற்றுநோயை கட்டுப்படுத்துகிறது.
சூப்பர் புராக்கோலி
நார்விக்கில் உள்ள உணவு ஆராய்ச்சி மற்றும் ஜான் இன்ஸ் மையத்தினர் ஆய்வு செய்து ஆரோக்கியத்துக்கு ஊக்கமளிக்கும் ஊட்டச்சத்தை மும்மடங்கு கொண்டுள்ள புதிய புராக்கோலியை உருவாக்கியுள்ளனர். இது இதயநோய் மற்றும் குடல், புற்றுநோய்கள் உள்ளிட்டவற்றுக்கு எதிரான தடுப்பாக அமையும் என்று ஆய்வுகள் உறுதிப்படுத்தியிருக்கின்றன.
புற்றுநோயை கட்டுப்படுத்தும்
சூப்பர் புரொக்கொலி  வழக்கமான புராக்கோலியைப் போலவே இருக்கும். ஆனால் இந்த சூப்பர் புராக்கோலி, மாரடைப்பை ஏற்படுத்தும் காரணிகளைக் குறைக்கிறது, புற்றுநோயின் ஆரம்பகட்டத்தில் காணப்படும் கட்டுப்பாடற்ற செல் பிரிதலை நிறுத்துகிறது,
இதன்மூலம், நாம் அன்றாடம் சமையலில் பயன்படுத்தும் காய்கறிகளை மேலும் சத்து நிறைந்ததாக உருவாக்கலாம் என்ற நம்பிக்கை ஏற்பட்டிருக்கிறது என்று கூறியுள்ளனர் ஆய்வாளர்கள்.

No comments:

Post a Comment